Sự thất thường trên các khán đài trong những vòng đấu cuối của V-League 2015

Cập nhật 08:18 ngày 04/09/2015

Chuyện kéo được khán giả tới sân đông đã khó nhưng việc làm sao để cho họ có được những nét cổ vũ văn minh trên các khán đài lại là 1 yếu tố mang tính tự giác và ý thức cao.

 

Theo số liệu thống kê trong 5 vòng đấu gần đây nhất tại V-League 2015 thì đã có khoảng 5.832.000 tới cổ vũ và theo dõi trực tiếp các trận thi đấu trong 5 vòng đấu vừa qua. Đạt tỉ lệ trung bình khoảng 7.550 khán giả trên mỗi trận đấu. Trong khi ở giai đoạn lượt đi,số lượng trung bình số lượng CĐV tới sân đạt con số trên 8000 người. 

V-League 2015 ở những vòng đấu cuối giống như một bức tranh tương phản mang 2 mảng màu sáng - tối. Được biểu hiện rõ nét bằng sự thất thường ở các hàng ghế khi đầy, lúc trống trên các khán đài. CLB Đồng Tâm Long An vốn tự hào với hội CĐV nhiệt huyết lúc đầu mùa, nay cũng bắt đầu phải chứng kiến cảnh thưa vắng trên sân. Nguyên nhân bởi đội bóng đã hết mục tiêu phấn đấu, kéo theo việc các trận đấu giảm đi sự kịch tính và hệ quả là chuỗi trận thua kéo dài khiến người hâm mộ vơi dần niềm vui đến sân.

Ở vị trí dẫn đầu BXH, Becamex Bình Dương tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại của V-League. Vì thế nên, lượng CĐV đến sân cũng hao hụt phần nào ở những trận đấu ít quan trọng. Bởi vậy, khi đoàn quân của ông Mai Đức Chung gặp những đối thủ yếu như Đồng Nai, thì trên các khán đài chỉ còn lác đác những khán giả trung thành thuộc hội CĐV của đội bóng.

Trong khi đó, sân Đồng Nai xưa nay vốn vắng khán giả thì lại được chứng kiến số lượng CĐV kỷ lục đến sân tại vòng 23, khi họ đón tiếp CLB Hoàng Anh Gia Lai. Người hâm mộ kéo đến sân đông phần bởi đây là trận 'chung kết ngược' của mùa giải, phần vì tình cảm đặc biệt dành cho đội bóng trẻ Hoàng Anh Gia Lai. Với họ, trận đấu này giống như một ngày hội, bất chấp kết quả chung cuộc chỉ mang đến niềm vui cho đội khách.

Có thể thấy, việc V-League năm nay chỉ có 1 đội xuống hạng, trong khi có quá ít đội bóng cạnh tranh được chức vô địch với Becamex Bình Dương, đã khiến cho phần nhiều trận đấu ở giai đoạn cuối đánh mất sự hấp dẫn, và từ đó kéo theo sự thất thường trên các khán đài. Nhưng rốt cuộc, chịu thiệt lớn nhất lại chính là những người hâm mộ, khi bản thân họ cũng không thể tìm được nhiều lý do để nuôi dưỡng niềm đam mê đến sân ở giai đoạn cuối mùa.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện với đầy đủ lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau gần một tuần tập trung, HLV Mai Đức Chung đã có được đầy đủ lực lượng với những cầu thủ tốt nhất vào thời điểm hiện tại của bóng đá nữ Việt Nam.