Sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ ở ĐTQG

Cập nhật 05:47 ngày 05/07/2014

Trong đợt tập trung đầu tiên của ĐTQG dưới thời HLV Miura, vị thuyền trưởng người Nhật Bản đã gọi 4 tân binh, ngoài ra là một vài gương mặt trẻ đang đạt phong độ cao như Hải Anh, Văn Long và Thanh Trung. Và rõ ràng, qua trận đấu đầu tiên, các cầu thủ trẻ đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình.

 


Bước đi thành công đầu tiên của HLV Miura chính là việc đặt niềm tin vào tiền đạo trẻ Hải Anh mới chỉ có kinh  nghiệm là 10 phút thi đấu cho ĐTQG.Và rõ ràng, ông thầy người Nhật đã không nhìn lầm người. Dù thi đấu bên cạnh người đàn anh Công Vinh dạn dày kinh nghiệm là thế, nhưng Hải Anh vẫn tự tin với những pha xử lý quyết đoán của mình để 2 lần làm rung mành lưới của Myanmar.

Hoàng Minh Tâm, lần đầu tiên chân ướt chân ráo lên tuyển cũng đã được HLV Miura trao cơ hội với 45' thi đấu trong hiệp 2. Chàng cầu thủ đang chơi cho SHB Đà Nẵng thi đấu đầy bản lĩnh ở khu vực giữa sân, không chỉ thu hồi bóng tốt mà còn thực hiện rất nhiều đường chuyền phát động tấn công.

 

Tiền đạo trẻ Hải Anh tỏa sáng trong màu áo ĐTQG

Đinh Thanh Trung - cầu thủ chạy cánh của QNK Quảng Nam cũng đã phát huy được phong độ cao của mình với những bước chạy và di chuyển khôn ngoan. Chính anh là người thực hiện cú đá phạt góc quyết định để Văn Quyết ấn định tỉ số 6-0. Rồi Văn Long, Tiến Thành, Hoàng Thịnh đều đã ghi điểm trong mắt vị HLV người Nhật. Rõ ràng, HLV Miura đã cho thấy sự táo bạo khi sử dụng những miếng ghép mới cho ĐTVN.

HLV Miura - ĐTVN: 'Một ĐT bao giờ cũng phải có sự cân bằng giữa cầu thủ trẻ và kinh nghiệm.Với chiến lược lâu dài của mình thì tôi thik các cầu thủ trẻ hơn.Họ mới chính là tương lai của đội bóng.Tôi cảm thấy khá hài lòng khi họ phô diễn được đúng năng lực của mình.'

3 tân binh Ngọc Hải, Huy Toàn, Huy Cường dù không được vào sân, nhưng họ biết rằng, nếu như đạt phong độ tốt, sẽ vẫn có tên trong đội hình của HLV Miura. Với chế độ mở ở ĐTQG và sự trưởng thành nhanh chóng của các cầu thủ trẻ chính là tín hiệu vui cho bóng đá Việt Nam.

Hoàng Cường 
(Thethao.vtv.vn)