SVĐ Pleiku và những điều thú vị

Cập nhật 04:43 ngày 26/06/2015

Tại V.league 2015, Pleiku được biết đến là 1 trong những SVĐ thu hút số lượng khán giả đến sân đông nhất. Kể từ khi BHL CLB HAGL quyết định đưa các cầu thủ trẻ từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG lên thi đấu tại đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam, SVĐ này thường xuyên trong tình trạng cháy vé mỗi khi đội bóng phố núi thi đấu trên sân nhà. Ngoài lượng khá giả đến sân rất đông trong mỗi trận đấu thì sự tiện nghi hiện đại của sân bóng này cũng là 1 điểm nhất rất đáng chú ý.

 


Được xây dựng trước năm 1975, trải qua 4 thập kỷ thăng trầm cùng bóng đá phố núi, SVĐ Pleiku đã chứng kiến rất nhiều dấu mộc lịch sử của bóng đá Gia Lai. Kể từ năm 1975 đến nay, SVĐ Pleiku mới xây dựng lại 1 lần vào năm 2008 và được hoàn thành năm 2010. Hiện tại, đây được coi là 1 trong những SVĐ tiên nghi nhất của Việt Nam. Khắp cả 4 mặt khán đài đều được lắp mái che và cả 12.000 chỗ trên sân đều được lắp ghế ngồi nhiều màu sắc. 1 điều khá thú vị là khi đứng từ khán đài A, khán giả có thể dễ dàng nhìn thấy dòng chữ Hoàng Anh Gia Lai viết xuất hiện ở cả khán đài B, C, D. Đây chính là nét đặc trưng của SVĐ Pleiku mà hầu như chưa SVĐ nào ở VN làm được.

Bên cạnh những tiện nghi trên khán đài, sân Pleiku còn được biết tới là 1 trong những SVĐ có mặt cỏ tốt nhất tại V.league ở thời điểm này, điều đó giúp các cầu thủ thể hiện được hết khả năng kỹ thuật của mình khi thi đấu tại đây.  

Đó là những gì chúng ta có thể cảm nhận rõ nhất khi đến thưởng thức 1 trận bóng đá tại Pleiku nhưng chắc hẳn điều đặc biệt và ấn tượng ở sân đấu sôi động bậc nhất tại V.league này chính là phòng thay đồ của đội chủ nhà, một thiết kế hiện đại đầy đủ tiện nghi đúng theo tiêu chuẩn của đội 1 bóng chuyên nghiệp mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)