Tân HLV tuyển nữ Việt Nam: "Kỹ thuật không thôi chưa đủ"

Cập nhật 03:56 ngày 07/03/2015

Theo HLV người Nhật Bản, ông Norimatsu Takashi, các cầu thủ nữ Việt Nam có lối chơi thiên về kỹ thuật. Tuy nhiên, điều đó lại chưa đủ để giúp họ tiến xa hơn.


Hôm 5/3, tân HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Norimatsu Takashi đã có cơ hội dược theo dõi những trận đấu của bóng đá nữ Việt Nam ở cấp câu lạc bộ. Có mặt tại sân vận động Thống Nhất, HLV người Nhật Bản đã chia sẻ những ấn tượng đầu tiên.

'Các cầu thủ Việt Nam có lối chơi thiên về kỹ thuật nhưng như thế chưa đủ. Các cầu thủ phải mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ về thể chất mà cả về tinh thần', ông Takashi cho biết.

 HLV Norimatsu Takashi

Một chi tiết khác cũng được ông Takashi quan tâm là sự ủng hộ của người hâm mộ dành cho bóng đá nữ.

Ông Takashi chia sẻ: 'Ở đâu cũng vậy, bóng đá nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nhưng nếu bóng đá nữ giành được một danh hiệu thực sự có giá trị, khán giả sẽ đến sân nhiều hơn. Ví dụ cụ thể nhất là ở Nhật Bản, lượng khán giả ở các trận bóng đá nữ đã tăng lên khá nhiều sau khi đội tuyển nữ Nhật Bản vô địch thế giới. Tôi hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam cũng giành được một danh hiệu cao quý nào đó để kéo khán giả đến sân'.

Theo dự kiến, ông Takashi sẽ theo dõi toàn bộ các trận đấu của giải để chọn ra đội hình đội tuyển nữ tham dự cúp bóng đá nữ AFF 2015.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)