Thái Lan vô địch Giải nữ Đông Nam Á 2015

Cập nhật 06:09 ngày 11/05/2015

Các cô gái Thái Lan đã chứng tỏ họ là đội bóng nữ số một Đông Nam Á với chức vô địch vừa đoạt được sau chiến thắng 3-2 trước Myanmar, tối ngày 10.5.


VIDEO: ĐT nữ Thái Lan xuất sắc giành ngôi vô địch Giải nữ Đông Nam Á 2015

 Do tính chất quan trọng của 1 trận chung kết nên Thái Lan và Myanmar đã nhập cuộc 1 cách rất thận trọng, điều đó khiến cho những phút đầu của trận đấu diễn ra chậm và không có nhiều những tình huống tấn công nguy hiểm được tạo ra. Tuy nhiên, trong thế trận  khá cân bằng, Thái Lan lại bất ngờ có được lợi thế với pha ghi bàn mở tỉ số của Sung Ngoen và đây cũng là pha làm bàn duy nhất của hiệp đấu đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, Myanmar chủ động đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng và họ cũng đã có được bàn cân bằng tỉ số ở những phút đầu của hiệp đấu này, người ghi bàn là Moe Wai sau 1 tình huống dứt điểm ngay sát khung thành.

 

ĐT nữ Thái Lan  xuất sắc giành ngôi hậu Đông Nam Á

Thế nhưng ở những phút sau đó, với bản lĩnh và sức mạnh của mình, Thái Lan đã tạo ra rất nhiều tình huống tấn công nguy hiểm lên phía Myanmar và, các cô gái đến từ xứ sở chùa vàng đã có được thêm 2 bàn thắng ở các phút 65 và 71 do công của Romyen và Thongsombut , những nỗ lực của Myanmar cũng chỉ giúp họ có được bàn rút ngắn xuống còn 2-3 do công của Theing Tu ở phút 75.

Chung cuộc, Thái Lan vượt qua Myanmar với tỉ số 3- 2 qua đó đăng quang chức vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2015.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)