Thành lập Học viện bóng đá Nutifood - HAGL - Arsenal JMG tại TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật 09:38 ngày 07/05/2015

Sau nhiều ngày chờ đợi sáng nay, lễ ký hợp đồng Thành lập Học viện bóng đá Nutifood - HAGL - Arsenal JMG ở TP. Hồ Chí Minh đã chính thức được tổ chức, đồng thời kế hoạch tuyển sinh khóa 1 năm 2015 cũng được công bố rộng rãi.


Lễ ký hợp đồng Thành lập Học viện bóng đá Nutifood - HAGL - Arsenal JMG ở TP. Hồ Chí Minh có sự tham dự của đại diện công ty Nutifood, CLB Hoàng Anh Gia Lai, Liên đoàn bóng đá VN và Tổng giám đốc Học viện bóng đá JMG toàn cầu - ông Vincent Dufour. Tại lễ ký kết, lãnh đạo Học viện cho biết, từ ngày 6 đến 20-6 tới đây, học viện sẽ tiến hành sơ tuyển tại 9 địa điểm ở TP.HCM và 18 địa phương từ Ninh Thuận đến Cà Mau.


 


Vòng chung kết tuyển sinh khóa đầu tiên của Học viện sẽ diễn ra từ 10 đến 15-8 tại TP.HCM, do các chuyên gia của JMG trực tiếp tham gia tuyển chọn. Được biết, cựu cầu thủ Pháp - ông Frank Durix đã được chỉ định làm HLV trưởng kiêm giám đốc Học viện óng đá Nutifood - HAGL - Arsenal JMG ở TP. Hồ Chí Minh. Ông Frank Durix năm nay 50 tuổi, từng là học trò của HLV Arsene Wenger khi khoác áo CLB Nagoza, Nhật Bản mùa bóng 1995-1996.


 Hiện tại công ty Nutifood đang tiến hành khảo sát địa điểm để xây dựng Học viện. Trước mắt,  trường THPT Nguyễn Thị Định sẽ là nơi Học viện chọn để đào tạo, tập luyện và  ăn nghỉ của các học viên.

'TP. HCM là một thành phố đông dân nên có rất nhiều tiềm năng về bóng đá. Chúng tôi kỳ vọng rằng qua cái học viện này chúng tôi sẽ phát hiện và đào tạo các năng khiếu bóng đá để có một lứa cầu thủ tài năng và đạo đức để cho bóng đá TP. HCM và bóng đá Việt Nam' - Ông Lê Nguyên Hòa - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood chia sẻ.


Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)