Thành Lương: "3 năm rồi mới lại vui đến thế"

Cập nhật 11:56 ngày 29/11/2014

Bàn thắng của Thành Lương ghi vào lưới của Philippines tối qua thực sự là một kiệt tác trong bóng đá.

 


Phút 58, khi có bóng từ khoảng cách hơn 30m so với khung thành đối thủ, Phạm Thành Lương dấn bóng thêm vài nhịp trước khi tung ra cú dứt điểm cực kỳ hiểm hóc bằng chân trái, đưa bóng đi liệng vào khung thành Philippines khiến những nỗ lực bay người của thủ môn Deyto trở nên vô nghĩa.

 


Chia sẻ ngay sau trận đấu với VTV, Thành Lương cho hay: “ĐTVN chỉ cần 1 điểm là vào bán kết, nhưng việc được thi đấu sân nhà nên toàn đội quyết tâm giành chiến thắng để tặng người hâm mộ.

Phải đến 3 năm nay tôi mới ghi bàn cho ĐTVN. Tôi đã thấy thủ môn đội bạn không tập trung nên quyết định dứt điểm luôn từ khoảng cách rất xa. Cảm giác của tôi rất vui và hy vọng ĐTVN sẽ chơi tốt trong những trận đấu tới”.

Vào bán kết với vị trí nhất bảng, Thành đánh giá cơ hội của ĐTVN: “Tôi nghĩ cơ hội chia đều cho các đội. Cá nhân tôi sẽ cố gắng chơi tốt để đáp lại một kỳ SEA Games và AFF Cup trước đây không thành công”.

Nhận xét về ĐTVN lần này, Thành Lương nói: “ĐTVN lần này là một đội tuyển trẻ. Kể từ 6 năm qua, chưa bao giờ ĐTVN có nhiều cầu thủ trẻ như vậy. Tuổi trẻ luôn có nhiều khát khao, nhiệt huyết. Tôi cũng thấy rằng ĐTVN lần này tương đối đoàn kết”.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)