Thành Lương chia tay ĐTVN vì chấn thương

Cập nhật 04:19 ngày 08/05/2015

Theo đó, trận đấu đầu tiên của ĐTVN trước Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ không có sự tham gia của "Quả bóng vàng" Việt Nam 2014, Phạm Thành Lương.


Chiều 7.5, tiền vệ Phạm Thành Lương đã trở về CLB sau khi được bác sĩ đội tuyển Kubo Shinichi chẩn đoán bị chấn thương háng phải mất ít nhất hai đến ba tuần mới có thể phục hồi.

 

Vắng Thành Lương trong trận đấu với Thái Lan là điều đáng tiếc cho ĐTQG Việt Nam

Phạm  Thành Lương cho biết, anh đã trở  về gia đình theo sự cho phép của HLV Miura. Lương “dị” bị chấn thương cơ khép từ lâu nhưng vẫn cố thi đấu tại V-League và nay ban huấn luyện đội tuyển đồng  ý cho anh không tiếp tục tập trung cùng đội ở đợt này nữa mà phải tích cực điều trị cho khỏi hẳn.
 
Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), hai ngày nay, các bác sĩ đội tuyển và chuyên gia thể lực người Nhật Bản Kubo kiểm tra kỹ lưỡng về mức độ chấn thương của Thành Lương. Theo kết luận, với chấn thương này, Thành Lương cần phải tách biệt hoàn toàn với sân cỏ trong thời gian tối thiểu 1 tuần để tập trung điều trị hồi phục theo chế độ riêng.
 
Sau khi tiếp nhận báo cáo từ các bác sĩ, HLV trưởng Toshiya Miura đã đưa ra quyết định sẽ tạo điều kiện cho Thành Lương tạm thời chia tay đội tuyển để tập trung điều trị dứt điểm chấn thương đang gặp phải. Nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ, việc không thể sử dụng Thành Lương trong chuyến đến làm khách tại Thái Lan vào ngày 24.5 là điều đáng tiếc.

Thành Lương chia sẻ: “Tôi rất tiếc vì không thể tham dự trận đấu với Thái Lan sắp tới nhưng không có cách nào khác vì để hồi phục chấn thương, bác sĩ nói tôi cần ít nhất hai đến ba tuần nghỉ ngơi hoàn toàn. Khi trở về CLB, tôi sẽ dành nhiều thời gian để phục hồi, thư giãn và hy vọng sẽ sớm quay trở lại với bóng đá”.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)