Thống nhất kế hoạch chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016 cho ĐT U23 QG

Cập nhật 09:15 ngày 05/11/2015

Lãnh đạo VFF và HLV trưởng Toshiya Miura đã thống nhất kế hoạch chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016 cho ĐT U23 QG.


Bóng đá Nhật Bản thành công với nền tảng J.League và bóng đá học đườngTheo đó, ĐT U23 QG dự kiến hội quân trở lại vào ngày 1/12 tới. Lực lượng cầu thủ được triệu tập hiện đang được HLV Toshiya Miura tính toán và đề xuất. Về cơ bản, ĐT U23 QG sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào những cầu thủ đã được thử lửa và chứng tỏ khả năng trong cuộc đua tại vòng loại. Đây cũng lực lượng cầu thủ trẻ được đánh giá có phẩm chất tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Nhằm giúp ĐT U23 QG có sự khởi động phù hợp với các yêu cầu về chuyên môn, căn cứ đề nghị của HLV trưởng Toshiya Miura, LĐBĐVN đồng thời cũng đã xây dựng kế hoạch thi đấu cọ xát, thử nghiệm đội hình cho thầy trò chiến lược gia người Nhật Bản.

 

ĐT U23 QG sẽ quy tụ lực lượng tốt nhất và được tạo những điều kiện thuận lợi trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016.

Cụ thể, ĐT U23 QG sẽ có 2 trận đấu tập nội bộ với “quân xanh” là đội tuyển bán chuyên nghiệp của Nhật Bản (JFL Selection), lần lượt vào ngày 12/12 và 14/12/2105 (không có khán giả). Đây cũng là đội bóng được HLV Toshiya Miura đánh giá rất cao về chất lượng bởi cũng giống như Tuyển SV Nhật Bản, JFL Selection từng tham gia thi đấu tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và gây ấn tượng mạnh về chuyên môn, trong đó gần đây nhất, họ đã thắng ĐTQG Lào với tỷ số 3-0, thắng ĐT U23 Myanmar với tỷ số 3-0 và hoà ĐTQG Campuchia với tỷ số 2-2.

Sau 2 “cữ dượt” này, vào ngày 17/12,  ĐT U23 QG sẽ được thử lửa với đối thủ có đẳng cấp cao hơn, đó là CLB Cerezo Osaka, hiện đang thi đấu tại J-League 2 và là CLB xếp ở vị trí thứ 9 châu Á trên BXH mới nhất của Liên đoàn Lịch sử và Thống kê bóng đá thế giới (IFFHS).

Ngoài 3 trận đấu nói trên, VFF cũng sẽ tiếp tục liên hệ để mời thêm các đội bóng mạnh sang thi đấu giao hữu phục vụ công tác chuẩn bị cho ĐT U23 QG. Mục tiêu hướng đến là các ĐT U23 cũng đang trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016. (Theo VFF)Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAOThế Hưng
(Thethao.vtv.vn)