Thử thách cho những đội bóng trước thềm mùa giải mới ở góc độ tài chính

Cập nhật 07:58 ngày 30/09/2015

Với ngân quỹ không mấy dồi dào cùng những khoản tiền thưởng quá eo hẹp, chênh lệch giữa các đội bóng đã tạo ra sự phân cấp ở mùa giải V.League vừa qua.

 
Mùa giải V.League 2015 đã khép lại, những đội bóng có tiềm lực kinh tế với khoản ngân sách khổng lồ dành cho đội bóng lên tới hàng chục tỉ đồng vẫn duy trì được vị trí thứ hạng cao. Trong khi đó, cũng có khá nhiều đội bóng phải cắt giảm mạnh ngân sách chi tiêu, cố gắng duy trì đội bóng và chắc chắn sự chênh lệnh về tài chính này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong mùa giải mới.

Với ngân quỹ không mấy dồi dào cùng những khoản tiền thưởng quá eo hẹp, chênh lệch giữa các đội bóng đã tạo ra sự phân cấp ở mùa giải V.League vừa qua.

Những tính toán để có những bước đột phá mạnh mẽ hơn trong mùa giải mới sẽ càng làm đau đầu hơn đối với các CLB như: XSKT Cần Thơ, Đồng Tháp hay QNK Quảng Nam…khi họ vừa phải gồng mình ở những vòng đấu cuối cùng. Với bóng đá SLNA, tuy đã hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng đề ra nhưng CLB này không thể nằm trong top 5 đội dẫn đầu của giải bởi nguồn ngân sách của SLNA đã bị cắt giảm rất nhiều so với những năm về trước.

Trước thềm mùa giải mới, SLNA không chỉ tiếp tục bộc lộ tình cảnh khó khăn về tài chính mà việc đầu tư để giữ chân những cầu thủ có chất lượng cũng là vấn đề khá nan giải khi mà sắp tới đây nhiều trụ cột sẽ hết hạn hợp đồng, bên cạnh đó khoản kinh phí đầu tư đào tạo các đội tuyển trẻ cũng rất hạn chế.

Khi danh tính của nhà vô địch ở mùa giải 2016 vẫn còn là một ẩn số thì đội bóng xứ Nghệ vẫn đang đối diện với mùa giải mới đầy thách thức. Liệu SLNA có thể tìm lại được ánh hào quang như đã từng thành công trong quá khứ?Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Quốc Hùng
(Thethao.vtv.vn)