Tiềm lực tài chính - Điểm tựa thành công của CLB Becamex Bình Dương

Cập nhật 05:26 ngày 14/09/2015

Có thể thấy, tiềm lực tài chính vững mạnh là bí quyết chính giúp Becamex Bình Dương giữ được vị thế dẫn đầu V-League một cách ổn định trong những mùa bóng gần đây.

 
Có thể thấy rằng việc CLB Becamex Bình Dương bảo vệ thành công chức vô địch V-League là điều không bất ngờ với giới chuyên môn, và việc họ lên ngôi sớm trước 2 vòng đấu cùng hoàn toàn thuyết phục người hâm mộ. Rõ ràng, với tiềm lực kinh tế vững mạnh, Becamex Bình Dương với biệt danh 'Chelsea Việt Nam' đang nắm ưu thế hơn so với các đối thủ khác.

Số tiền mà BLĐ CLB Becamex Bình Dương dùng để treo thưởng cho đội bóng ở V-League mùa này được công bố như sau: Bên cạnh 3 tỷ đồng tiền thưởng từ BTC cho chức vô địch V-League 2015, toàn đội sẽ được BLĐ trao thưởng 5 tỷ đồng cho chiến tích này. Ngoài ra, các thành viên của CLB sẽ được nhận thêm số tiền thưởng từ các trận đấu gồm: thắng sân nhà 500 triệu đồng, thắng sân khách là 600 triệu và hòa là 200 triệu. Đó là chưa kể đến việc nếu đội bóng giành chức VĐ Cúp Quốc gia thì sẽ được nhận thưởng 1 tỷ từ BTC và 2 tỷ từ BLĐ đội bóng. Như vậy, chỉ tính riêng mức thưởng cho 2 chức vô địch, toàn đội đã có thể nhận được 11 tỷ, cộng với số tiền thưởng cho 15 trận thắng và 4 trận hòa tính đến thời điểm này thì quả thực là một con số khổng lồ. Tất nhiên, để có được mức thưởng lớn như trên thì BLĐ đội bóng phải có một nguồn kinh phí rất dồi dào.

Ông Cao Văn Chóng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương cho hay: 'Kinh phí cho đội bóng hoạt động trong 1 năm, mà tương đối chính xác của năm nay là 50 tỷ cho hoạt động bóng đá trong nước, và chúng tôi có dự trù thêm 5 tỷ cho mặt trận AFC Champions League, nên tổng kinh phí hoạt động của Bình Dương năm nay là 55 tỷ. Cơ cấu nguồn thu hiện nay thì 90% là từ nguồn quảng cáo tài trợ của Becamex và một số đơn vị thành viên của Becamex, 10% còn lại là chúng tôi thu từ bán vé khán đài A, từ các đơn vị quảng cáo, tài trợ, từ chuyển nhượng cầu thủ, từ địa phương. Bên cạnh đó thì chúng tôi có trên 500 bảng quảng cáo ngoài đường, với trên 100 đơn vị tham gia quảng cáo trên các tuyến đường ở Bình Dương'.

 

B. Bình Dương đã bảo vệ thành công ngôi vô địch V.League sớm 2 vòng đấu

Với nguồn tài chính dồi dào và ổn định như vậy, không ngạc nhiên khi các cầu thủ Becamex Bình Dương luôn yên tâm cống hiến hết mình cho đội bóng.

Ông Mai Đức Chung, Giám đốc kỹ thuật CLB Becamex Bình Dương cho biết: 'Cái mà tôi thấy là luôn luôn không có nợ lương, không có nợ thưởng, luôn luôn lúc nào cũng rất là đúng hẹn. Thì đấy là điều động viên tinh thần của các cầu thủ rất là nhiều'.

Có thể thấy, tiềm lực tài chính vững mạnh là bí quyết chính giúp Becamex Bình Dương giữ được vị thế dẫn đầu V-League một cách ổn định trong những mùa bóng gần đây. Và đó là lý do để giới chuyên môn tin rằng, đội bóng này sẽ tiếp tục là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch V-League ở những mùa giải tới.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)