Tiền đạo Anh Đức - Người hùng thầm lặng của Becamex Bình Dương

Cập nhật 06:14 ngày 25/09/2015

Ở V-League 2015 vừa qua, Becamex Bình Dương đã lên ngôi vô địch một cách đầy xứng đáng. Và trong số những nhân tố nổi bật nhất góp công lớn nhất vào chiến tích này, thì có lẽ tiền đạo thủ quân Nguyễn Anh Đức xứng đáng được nhắc tên đầu tiên.

 

Trong tất cả những ảo vọng vinh quang mà người hâm mộ dành cho CLB Becamex Bình Dương, có một người luôn được xem là điểm tựa cho những giấc mơ ấy, đó là thủ quân Nguyễn Anh Đức, người đã có 10 năm gắn bó cùng sân Gò Đậu và trải qua mọi biến cố thăng trầm cùng đội bóng. Anh Đức cũng được xem là hạt nhân chính giúp Becamex Bình Dương đi vào lịch sử V-League với chiến tích 4 lần đoạt cúp vô địch.

Ông Mai Đức Chung, Giám đốc kỹ thuật CLB Becamex Bình Dương chia sẻ: 'Là một đội trưởng biết quán xuyến, thi đấu nỗ lực hết sức mình, động viên anh em, cùng với sự đoàn kết đó thì mới có được thành tích như ngày hôm nay'.

Ở cái tuổi 30, khi các đồng nghiệp đã ngấp nghé tính đến sự nghiệp thứ 2 sau khi treo giày, thì Anh Đức vẫn miệt mài đổ mồ hôi trên sân tập mỗi ngày, để nuôi dưỡng khát khao được thêm nhiều lần nữa nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá.

'Đã không thi đấu, đã không chơi thì thôi, chơi thì mục tiêu của em ở năm sau thì cũng hy vọng và cố gắng làm sao để nâng được một lần nữa', Anh Đức cho hay.

Mùa giải năm nay, Anh Đức chỉ ghi được 9 bàn thắng, nhưng đó đều là những pha lập công có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, để giúp Becamex Bình Dương lần lượt đánh bại Hà Nội T&T, FLC Thanh Hóa và lên ngôi vô địch đầy thuyết phục trên sân của Đồng Tháp. Không chỉ riêng chức vô địch năm nay, mà cả 3 lần đăng quang trước đó của Becamex Bình Dương đều in đậm dấu giày của Anh Đức. Vì thế nên, một ngày nào đó, khi những hình ảnh này trở thành hoài niệm, thì chắc chắn Anh Đức đã có thể tự hào là người đã góp công lớn tạo nên giai đoạn thành công bậc nhất trong lịch sử CLB Becamex Bình Dương.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)