Tình yêu U19 Việt Nam trên những bức họa

Cập nhật 07:58 ngày 07/10/2014

Đội tuyển U19 Việt Nam đã dành được tình cảm của người hâm mộ bởi màn trình diễn bóng đá cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo. Mỗi cổ động viên đều có những cách khác nhau thể hiện tình yêu với U19 Việt Nam, và cách thể hiện tình cảm với U19 Việt Nam của một cổ động viên trên những bức họa cũng thật đặc biệt.

 


Khoảnh khắc đội trưởng Công Phượng trong vòng vây của 6 cầu thủ U19 Australia đi bóng rồi sút chéo góc thành bàn đã khiến các cổ động viên trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình cùng các cầu thủ U19 Việt Nam vỡ òa vì vui sướng. Khoảnh khắc ghi bàn và ăn mừng bàn thắng của Công Phương trong trận đấu đó đã được một cổ động viên đặc biệt lưu lại bằng những nét vẽ xuất phát từ tình yêu của chính mình với các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam.

 

Bộ tranh của họa sỹ trẻ An Thắng tường thuật lại tình yêu với trái bóng tròn, sự say mê, hết mình vì màu cờ sắc áo cũng như phải trải qua một hành trình rất dài mới có thể làm nên một đội tuyển U19 Việt Nam như ngày hôm nay. Có những bức tranh tác giả dành những tình cảm của mình cho 1 vài cá nhân vì đơn giản chính cầu thủ này đã mang đến cho họa sỹ nhiều cảm xúc nhất. Anh cho biết: “Người đầu tiên đã khiến cho mình ấn tượng là Công Phượng, một cầu thủ sinh ra ở mảnh đất nghèo của đất nước Việt Nam, nhưng tinh thần hiếu học, nghị lực vươn lên của em rất đáng trân trọng. Em có rất nhiều điểm chung giống mình, hoàn cảnh gia đính, ý chí phấn đấu, mình cảm nhận được con người của Phượng rất là trầm giống mình'.

 

Phải phải có sự hiểu biết tìm hiểu về các cầu thủ thì mới vẽ được lên các bức tranh, và gửi gắm vào đó những tình cảm mà cổ động viên đặc biệt này dành cho U19 Việt Nam. Hơn nữa, người họa sỹ trẻ này không chỉ dành tình cảm cho các cầu thủ trẻ, mà còn rất cảm phục người đã mở học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG để đào tạo ra thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam. 

 

'Ông đã thành lập học viên bóng đá Hoang Anh Gia Lai, tuyển sinh các em trên đất nước để về đào tạo, mình nghĩ, việc làm đó đầu tiên phải là người có cái tâm đầu tiên đã, là một người có tâm với bóng đá Việt Nam.

Tại vòng chung kết U19 Châu Á 2014, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ phải gặp những đội bóng rất mạnh, nhưng người hâm mộ bóng đá nước nhà sẽ luôn hy vọng, dõi theo và cổ động cho các cầu thủ trẻ với niềm mong mỏi, dù thắng hay thua, họ sẽ luôn thể hiện được cái hay, cái đẹp và đặc biệt nhất là luôn giữ được ngọn lửa đam mê khi chơi bóng vì màu cờ sắc áo Việt Nam.'  

 

 

 

 

 

Lưu Chiến
(Thethao.vtv.vn)