Tối nay (6/1), trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015

Cập nhật 02:58 ngày 06/01/2016

Lúc 20h00 tối nay (6/1), gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015 sẽ diễn ra tại nhà hát TP.HCM. Sự kiện này được dự báo sẽ rất hấp dẫn bởi cuộc đua giữa các ứng viên năm nay rất cân bằng.


 


Văn Quyết đã có 1 mùa giải khá thành công


Dù BTC đã công bố danh sách rút gọn những người có khả năng đoạt các giải thưởng năm 2015 cách đây tới 10 ngày, nhưng mọi người vẫn rất hồi hộp chờ đợi đến gala. Đó là bởi, các cuộc đua tranh năm nay dường như quyết liệt và khó đoán trước được kết quả chung cuộc như những mùa gần đây.

 


Dù không còn sung sức nhưng Công Vinh vẫn là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu QBV Việt Nam 2015

Ở hạng mục quan trọng nhất QBV nam, BTC đã công bố 5 ứng cử viên trong danh sách rút gọn cuối cùng. Trong đó đều là những cái tên nổi bật: Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) và Lê Công Vinh (B.Bình Dương). HAGL – đội bóng nổi đình nổi đám nhất trong năm vừa qua không có cầu thủ nào góp mặt, dù Công Phượng thi đấu khá tốt trong màu áo U23 Việt Nam. Năm nay, giải thưởng Quả bóng vàng đã bước sang tuổi 21 và “nét mới” của giải chính là đưa việc bầu chọn trở lại đúng tiêu chí ban đầu, tức là bầu chọn vào cuối năm và trao thưởng ngay đầu năm, chứ không để kéo dài đến giữa năm sau như thời gian qua.

 


Các QBV đang chờ đợi các cầu thủ xuất sắc nhất

158 HLV, đội trưởng các đội bóng V.League; các phóng viên thể thao; chuyên gia và lãnh đạo ngành thể dục thể thao sẽ tham gia bầu chọn QBV nam và 5 hạng mục còn lại. Gala trao giải sẽ diễn ra tối 6/1/2016 tại Nhà hát TP HCM. Năm ngoái, Phạm Thành Lương đã giành QBV, Nguyễn Văn Quyết đoạt Quả bóng bạc và Lê Công Vinh nhận Quả bóng đồng.

Những đề cử của Quả bóng vàng Việt Nam 2015Quả bóng vàng nam: Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) và Lê Công Vinh (B.Bình Dương).Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội), Huỳnh Như (TP.HCM), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM). Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Tuấn Anh (HA.GL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) và Nguyễn Công Phượng (HA.GL).Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Chương Thị Kiều (TP.HCM), Lê Hoài Lương (TP.HCM), Phạm Hải Yến (Hà Nội).Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Abass (B.BD), Mosses (B.BD), Patiyo (QNK.QN).Cầu thủ futsal nam xuất sắc: Khắc Chí (Sanna Khánh Hòa), Bảo Quân và Văn Vũ (Thái Sơn Nam).

 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)