Toshiya Miura: "ĐTVN đã có thể thắng 6-0"

Cập nhật 11:09 ngày 25/11/2014

Đánh bại ĐT Lào với tỉ số 3-0 nhưng HLV Toshiya Miura không hài lòng về các học trò. Theo chiến lược gia người Nhật, nếu tận dụng tốt, ĐTVN đã có thể giành chiến thắng đến 6-0.HLV Toshiya Miura: 'Tôi không hài lòng'

HLV Toshiya Miura cho biết: 'Tôi không hài lòng với trận đấu này, đặc biệt là ở hiệp một. Trong hiệp một, Lào đá lùi sâu với tư tưởng phòng ngự. Trong hiệp hai, các cầu thủ của ĐTVN đã thi đấu tốt hơn'.

 

HLV Toshiya Miura - ĐT Việt Nam

Trong trận đấu với Lào, ĐTVN đã có 5 sự thay đổi người. Chia sẻ về lí do này, chiến lược gia người Nhật cho biết: 'AFF Cup còn rất dài và đây là sự xoay tua. Trong 5 cầu thủ này, có người tròn vai và tôi cảm thấy hài lòng, có cầu thủ thì không'.

'ĐTVN hôm nay đã tạo ra vô số cơ hội. Nếu như chúng ta tận dụng tốt thì đã có thể chiến thắng 6-0'.

Đánh giá về 2 tân binh Minh Tuấn và Huy Hùng, các tác của 2/3 bàn thắng trong trận này, HLV Miura cho biết: 'Minh Tuấn cũng như Huy Hùng đều có khả năng hoà nhập tốt và là những cầu thủ xuất sắc. Tôi rất ấn tượng và đó là lí do tôi rất hay sử dụng Minh Tuấn trong đội hình'.

Khi được hỏi về mục tiêu trước lượt trận cuối gặp Philippines, HLV Miura khẳng định: 'Tôi muốn ĐTVN giành ngôi đầu bảng A bởi lợi thế tại bán kết là rất lớn. Tuy nhiên, trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra và chúng ta cần có cái nhìn thực tế hơn. Mục tiêu trước mắt của ĐTVN là lọt vào bán kết'.


HLV David Booth, ĐT Lào: 'Tôi ấn tượng với Tấn Tài'

 


Chia sẻ sau thất bại, HLV David Booth của ĐT Lào cho hay: 'Kết quả trận đấu đã có thể là 1-0 nhưng chúng tôi đã thua bởi 10 phút cuối trận do thay đổi đội hình để tìm kiếm bàn gỡ hoà. Tôi thật sự không hài lòng vì kết quả này. Chúng tôi đã cố gắng không để thủng lưới nhưng đã thất bại.

'Trong trận này, chúng tôi đã có thế trận tốt, kiểm soát bóng nhưng kết quả không như tôi mong đợi. Tôi sẽ có một vài thay đổi trong trận cuối cùng trước Indonesia và tôi chờ đợi điều kỳ diệu sẽ xảy ra', chiến lược gia người Anh cho biết thêm.

Khi được hỏi về ấn tượng với cầu thủ nào của ĐTVN, HLV David Booth cho biết: 'Tôi ấn tượng với Lê Tấn Tài vì tôi biết nhiều về thủ quân của ĐTVN'.

Ở lượt trận cuối cùng, ĐTVN sẽ tiếp đón Philippines vào ngày 28.11 tới đây.
Trần Quang - Anh Quân - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)