Trận Siêu Cúp Quốc gia 2015 sẽ tổ chức trên sân trung lập

Cập nhật 04:36 ngày 01/01/2016

Sau phản đối của B.Bình Dương, ban tổ chức Siêu Cúp Quốc gia 2015 đã quyết định chọn sân Thanh Hóa là địa điểm tổ chức trận đấu này.

Theo dự kiến ban đầu, trận đấu tranh Siêu Cúp Quốc gia 2015 giữa hai đội bóng giàu thành tích là đương kim vô địch VĐQG và Cúp QG Becamex Bình Dương và đội Á quân VĐQG, Cúp QG Hà Nội T&T sẽ được tổ chức tại sân Hàng Đẫy vào ngày 14/2/2016.Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của đương kim vô địch V.League B.Bình Dương. Tân Tổng giám đốc B.Bình Dương, Lê Hồng Cường cho biết: “Chúng tôi không có ý kiến gì về việc thay đổi thời gian thi đấu trận Siêu Cúp. Tuy nhiên, chúng tôi không hài lòng khi BTC lại lựa chọn nơi thi đấu là sân Hàng Đẫy, sân nhà của Hà Nội T&T”.

 

B.Bình Dương đang là nhà ĐKVĐ Siêu Cúp Quốc gia

Siêu Cúp QG là trận đấu mở màn cho mùa giải mới, do vậy, mọi công tác chuẩn bị, tổ chức cho giải đấu cần được tính toán và có kế hoạch hợp lý. Trận Siêu Cúp QG 2015 sẽ là cuộc đụng độ giữa hai đội bóng giàu thành tích, đương kim vô địch ở cả giải VĐQG và Cúp QG Becamex Bình Dương và đội Á quân VĐQG, Cúp QG Hà Nội T&T, hứa hẹn một trận đấu so tài đầy hấp dẫn, sôi động.Mới đây, Công ty CP BĐCN Việt Nam (VPF)  đã có văn bản thông báo chính thức đến CLB Hà Nội T&T và CLB Bình Dương về kế hoạch tổ chức trận Siêu Cúp Quốc gia 2015. Cụ thể, trận tranh Siêu cúp quốc gia 2015 sẽ được đẩy lên thi đấu vào ngày 30/1/2016 trên sân Thanh Hóa.Năm nay, BTC Giải cũng sẽ tăng giá trị giải thưởng, đội đoạt Siêu Cúp sẽ nhận giải thưởng 250 triệu VNĐ, đội còn lại nhận giải thưởng 150 triệu VNĐ, ngoài ra còn có các giải thưởng phụ: Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên 10 triệu VNĐ, Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu 10 triệu VNĐ.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)