Trào lưu bán vé xem cả mùa ở V-League 2015

Cập nhật 05:08 ngày 06/01/2015

Năm nay ở V-League đang có một trào lưu khá đặc biệt, đó là trào lưu bán vé xem cả mùa đang dần được nhân rộng, khi có tới 6 trên tổng số 14 đội tiến hành bán vé cả mùa cho các CĐV trung thành.

 

 


Nhìn từ lượt đấu đầu tiên của V-League 2015 có thể thấy, sân Gò Đậu của CLB Becamex Bình Dương đã có những chuyển biến tích cực hơn hẳn mùa trước trên các khán đài. Những vị trí quan trọng ở 2 khán đài A và B hầu như đã được phủ kín. Điều này có được phần lớn là bởi đội bóng đất Thủ đã khôn khéo lôi kéo các CĐV trung thành đến sân bằng hình thức bán vé cả mùa miễn phí. Tất nhiên, điều kiện đặt ra là khán giả phải tới sân Gò Đậu theo dõi tất cả các trận đấu của thầy trò HLV Lê Thuỵ Hải. Nếu vắng mặt ở bất kỳ 1 trận nào tấm vé sẽ không còn tác dụng.


 Trái ngược với Bình Dương, Than Quảng Ninh là CLB phát hành vé mùa đắt nhất V.League 2015 ở mức 1,5 triệu đồng/vé. SVĐ Cẩm Phả là một trong số ít những SVĐ luôn được phủ kín CĐV ở V.League 2014, nên BLĐ đội bóng rất tự tin khi đưa ra mức giá này. Trong khi đội bóng có hội CĐV cuồng nhiệt bậc nhất V-League là Sông Lam Nghệ An và CLB mới lên hạng Sanna Khánh Hòa cũng lần đầu bán vé cả mùa, nhưng với mức giá dễ chịu hơn với người hâm mộ là cùng 900.000 ở mệnh giá cao nhất.

Tuy nhiên, trường hợp đặc biệt nhất lại thuộc về CLB Đồng Tháp, bởi vé cả mùa của đội bóng này cũng ngang bằng với vé xem từng trận. Và BLĐ CLB Đồng Tháp xem đó là một cách để kêu gọi các CĐV trung thành đóng góp thêm ngân sách giúp đội nhà vượt qua giai đoạn khó khăn về kinh tế mà trước đó từng khiến họ suýt phải bỏ giải.

 
Trong số các CLB bán vé cả mùa ở V-League năm nay, thì Hoàng Anh Gia Lai có hình thức và chiến lược chuyên nghiệp hơn cả. Theo đó, người hâm mộ có thể mua vé khu vực khán đài A1, A2, A3 với mức phí 1 triệu đồng/mùa bóng. Bên cạnh đó, họ còn nhận được nhiều quyền lợi độc đáo như: lối đi riêng bằng hệ thống kiểm soát bằng mã vạch, được chọn in tên cầu thủ mình yêu thích lên lưng và phục vụ nước uống miễn phí suốt cả trận đấu.


 
Việc bán vé xem cả mùa vốn đã quá quen thuộc tại các giải bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới, nhưng giờ mới bắt đầu trở thành một trào lưu ở sân chơi V-League. Hy vọng, bước đi mới này sẽ giúp cho khán đài của 6 đội bóng kể trên luôn đầy ắp khán giả, như chúng ta đã phần nào được chứng kiến ở lượt trận đầu tiên. 

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)