Trọng tài Takuto Okabe qua nhận xét khách quan sau trận Hà Nội T&T 2-2 B.Bình Dương

Cập nhật 06:31 ngày 17/08/2015

Trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và B. Bình Dương trên sân Hàng Đẫy, trọng tài Takuto Okabe đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cùng Thể Thao VTV nhìn lại trận đấu đầu tiên của V.League mà trọng tài người Nhật Bản này bắt chính!

 


- [HIGHLIGHT] Đồng Tháp 1-0 HAGL: Thua trên sân khách, HAGL vẫn đứng cuối BXHBên cạnh 22 nhân vật chính của 2 đội bóng đang ở trong cuộc đua vô địch, Hà Nội T&T và B. Bình Dương thì ông trọng tài chính người Nhật Bản Takuto Okabe cũng được quan tâm đặc biệt trong trận đấu này. Một vị trọng tài chẳng biết gì nhiều về bóng đá Việt Nam được kỳ vọng là sẽ bắt thật chính xác và vô tư trong trận đấu có tính quyết định đến cuộc đua vô địch.

Tỷ số 2-2 là kết quả có lợi cho Bình Dương nhưng nó lại gần như đặt dấu chấm hết cho cơ hội vô địch của Hà Nội T&T. Cũng có lẽ vì thế mà phía chủ nhà chưa thực sự hài lòng về công tác trọng tài, nhất là khi một quyết định thổi phạt dứt khoát của ông Takuto trong một tình huống bóng khá nhanh đã khiến Hà Nội T&T chịu một quả phạt trực tiếp mà từ đó Anh Đức ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1.

Thật khó để có một trọng tài nào làm vừa lòng một lúc cả hai đội bóng, nhưng ít nhất thì trọng tài Takuto lại làm hài lòng cánh phóng viên khi chia sẻ khá cởi mở sau trận đấu, một điều rất ít  thấy ở các vị vua áo đen.

Trọng tài Takuto Okabe chia sẻ sau trận đấu: 'Lúc này tôi thấy khá nóng vì thời tiết ở đây, nhưng cũng khá vui vì được bắt một trận đấu hay, cả hai đội chơi tốt. Ở Nhật Bản, bóng đá có tính chiến thuật và kỹ thuật cao hơn nhưng sau trận đấu này tôi thấy bóng đá Việt Nam cũng có nhiều tiềm năng phát triển'.

Tới đây ở vòng 23, V.League sẽ đón thêm 2 trọng tài ngoại nữa bắt 2 trận đấu quyết định tới cuộc đua vô địch và trụ hạng. Đúng là rất khó để nhận định về chuyên môn của các trọng tài qua một trận đấu, nhưng sự vô tư của họ hy vọng sẽ mang lại sự công bằng cho giai đoạn nước rút của V.League.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:


Minh Tân - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)