Trước thềm vòng 3 giải bóng đá nữ VĐQG: Khó có bất ngờ!

Cập nhật 00:10 ngày 10/03/2015

Vòng 3 giải bóng đá nữ VĐQG 2015 khó có thể hy vọng vào những bất ngờ xảy đến khi sự chênh lệch trình đội chuyên môn giữa các đội là khá lớn.


Ở trận đấu mở màn vòng 3, Than khoáng sản Việt Nam (TKS.VN) sẽ gặp Tao Đàn. Thất bại trước chủ nhà TP.HCM trong ngày ra quân nhưng ở lượt thứ hai, TKS.VN đã tạo nên cú sốc đầu tiên khi đánh bại ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch là Phong Phú Hà Nam. Đây là chiến thắng xứng đáng của đoàn quân HLV Đoàn Minh Hải khi TKS.VN đã thể hiện lối chơi chắc chắn, kỷ luật. Chính lối chơi này đã khiến cho “dàn sao” của Phong Phú Hà Nam rơi vào bế tắc. Tiếp đà hưng phấn, chắc chắn Than khoáng sản Việt Nam đang rất nóng lòng giành trọn 3 điểm trước đối thủ bị đánh giá là dưới cơ như Tao Đàn.

 


Giống với trận đấu đầu tiên, cuộc đọ sức giữa TP.HCM và Hà Nội II tỏ ra có sự chênh lệch lớn về mặt thực lực. Trong khi Hà Nội II sở hữu đội hình trẻ, non kinh nghiệm thì ở chiều ngược lại, đoàn quân của HLV Đoàn Thị Kim Chi đang thi đấu rất ấn tượng với 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận đầu tiên. Và một chiến thắng - thậm chí thắng đậm, là cái đích mà TP.HCM đang hướng đến để tạo lợi thế với Hà Nội I trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Ra quân muộn hơn vào ngày 11/3, Phong Phú Hà Nam đang rất cần 3 điểm để lấy lại hình ảnh của một đội bóng lớn sau khi vừa phải đón nhận thất bại ê chề ở vòng 2. Và TNG Thái Nguyên rất có thể sẽ là 'nạn nhân' cho cơn thịnh nộ của đoàn quân trong quyền HLV Văn Thị Thanh. So với Tao Đàn hay Hà Nội II, TNG Thái Nguyên được đánh giá cao hơn, nhưng trước một Phong Phú Hà Nam với thực lực vượt trội hơn hẳn, TNG Thái Nguyên cũng khó làm nên điều bất ngờ ở vòng 3 giải bóng đá nữ VĐQG 2015.

Lịch thi đấu vòng 3 giải bóng đá nữ VĐQG 2015:

NGÀY 10/3


16h00: Than khoáng sản Việt Nam – Tao Đàn

18h30: TP. HCM – Hà Nội II

NGÀY 11/3

16h00: TNG Thái Nguyên – Phong Phú Hà Nam

BXH sau vòng 2:

 

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)