Trước vòng 14 V-League: HAGL trong nỗi lo lực lượng

Cập nhật 02:38 ngày 02/07/2015

Đã 8 trận chưa biết đến chiến thắng, HAGL tiếp tục phải đón nhận thêm những khó khăn khi ở vòng 14 V.League, lực lượng của họ bị ảnh hưởng lớn khi có thêm 4 cầu thủ vắng mặt vì bận thi THPT quốc gia.

 

Thanh Hậu (giữa) vắng mặt là một thiệt thòi cho HAGL


Đối đầu với một đội bóng giàu kinh nghiệm và có lối chơi mạnh mẽ như Hải Phòng vốn đã là thách thức lớn với HAGL, vậy mà đội bóng phố Núi còn phải chịu thiệt thòi vì lực lượng khi 4 cầu thủ vắng mặt vì bận tham gia thi THPT quốc gia. Trong đó, 2 cầu thủ thành danh là Phan Thanh Hậu, Hồng Duy và 2 cầu thủ trẻ Nguyễn Lam, Lương Hoàng Nam. Cả 4 thành viên của đội bóng phố Núi đều hy vọng sẽ đạt điểm cao để đủ điểm đỗ vào trường đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự vắng mặt đáng chú ý nhất trong số này chắc chắn là tiền vệ Phan Thanh Hậu, người đã liên tục được đá chính ở vị trí tiền vệ trung tâm bên cạnh Tuấn Anh trong thời gian gần đây. Cho dù ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ, Xuân Trường đã bình phục chấn thương và thi đấu trở lại, thế nhưng HLV Graechen vẫn luôn tin tưởng ở tài năng của Thanh Hậu, xem anh là con bài dự bị quan trọng và tung cầu thủ này vào sân mỗi khi cần thiết để tăng thêm tính đột biến trong lối chơi của HAGL. Việc Thanh Hậu phải nghỉ khiến HLV người Pháp sẽ mất đi một sự lựa chọn tốt nơi tuyến giữa cho trận đấu khó khăn với Hải Phòng vào cuối tuần này.