Truyền thông Nhật Bản ví Công Phương như "Messi của Việt Nam"

Cập nhật 05:06 ngày 31/03/2016

Dù chưa có trận đấu chính thức nào cùng CLB Mito Hollyhock, tuy nhiên Công Phượng vẫn nhận được sự chú ý lớn của truyền thông Nhật Bản.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 

Nguyễn Công Phượng có một sức hút lớn với báo chí và truyền hình Nhật Bản (Ảnh: Fanpage Mito Hollyhock)
Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) vừa thực hiện một phóng sự về sự thay đổi xu hướng phát triển của các CLB bóng đá Nhật Bản, đó là áp dụng chính là khai thác thị trường Đông Nam Á. Việc Công Phượng chuyển đến thi đấu cho Mito Hollyhock được xem là một ví dụ rõ nét nhất cho xu hướng này.Bóng đá Nhật Bản hiểu được sự nổi tiếng của Công Phượng ở Việt Nam, và thông qua hình ảnh của tài năng trẻ này, họ hoàn toàn có thể tiếp cận gần hơn với đất nước Việt Nam nổi tiếng với tình yêu bóng đá cuồng nhiệt.Thế nên chỉ ít ngày sau khi được chọn làm “Đại sứ giao lưu” giữa Việt Nam và tỉnh Ibaraki, Công Phượng tiếp tục nhận được lời mời tham dự chương trình có tên 'Shooting for Southeast Asia' của Đài truyền hình hàng đầu tại Nhật Bản là NHK WORLD. Trong buổi trò chuyện trên, NHK chủ yếu đề cập tới Công Phượng và gọi tiền đạo này là 'Messi Việt Nam'. Về phía Công Phượng, anh có một phát biểu rằng: 'Các cầu thủ ở Nhật Bản chơi bóng rất mạnh mẽ, họ hơn hẳn cầu thủ Việt Nam. Ngoài ra, họ còn sở hữu kỹ thuật tốt hơn và giàu sức chiến đấu'.Hiện J.League 2 đã trải qua 5 vòng đấu, CLB Mito HollyHock của Công Phượng đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng với chỉ vỏn vẹn 2 điểm.Theo dự kiến, chân sút xứ Nghệ sẽ trở lại thi đấu vào đầu tháng 4 và nhiều khả năng anh sẽ có trận ra mắt Mito Hollyhock vào ngày 4/4 gặp Kusatsu.
VIDEO: Chương trình 'Shooting for Southeast Asia' với nội dung chính về Công Phượng
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC