Tuấn Anh có nguy cơ chia tay U23 Việt Nam vì chấn thương

Cập nhật 11:13 ngày 13/05/2015

Sau rất nhiều trường hợp phải trở về CLB, tiền vệ sáng tạo Nguyễn Tuấn Anh đã trở thành trường hợp chấn thương thứ 10 ở U23 Việt Nam, qua đó, nâng tổng số ca chấn thương ở đội tuyển kể từ khi tập trung tới hiện tại lên mốc 12.


Ở buổi tập hôm qua (12.5), trong khi các cầu thủ U23 Việt Nam bước ra sân tập sau 1 ngày được xả trại thì tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã được đưa đi khám, chụp phim phần đầu gối bị tổn thương. Hôm nay, Tuấn Anh sẽ biết chính xác mình bị chấn thương như thế nào để sớm quay lại tập luyện.

 Tuấn Anh (số 8, áo xanh) có thể đánh mất cơ hội dự SEA Games 28 vì chấn thương

Ngoài Tuấn Anh, 9 ca chấn thương hiện tại còn lại của U23 Việt Nam là là Trần Phi Sơn, Hồ Phúc Tịnh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Thanh Hiền, Hồ Phúc Tịnh, Phạm Hoàng Lâm, Huỳnh Tấn Tài, Vũ Ngọc Thịnh và Ngô Hoàng Thịnh (đã bị loại khỏi đội tuyển). Nếu tính cả Phạm Mạnh Hùng và Quế Ngọc Hải mới bình phục, tổng chấn thương trong suốt đợt tập trung đã lên tới con số 12.

Chấn thương của Tuấn Anh dính phải trong trận đấu tập của đội tuyển Việt Nam với U23 Việt Nam hôm 10/5. Tiền vệ mang áo số 8 đã thi đấu rất hay trong trận đấu đó nhưng lại dính chấn thương. Anh đã phải nghỉ buổi tập sáng hôm qua để kiểm tra y tế. Đến buổi chiều, Tuấn Anh tiếp tục phải tập riêng. Hiện chưa xác định được mức độ nghiêm trọng từ chấn thương của Tuấn Anh.

Vấn đề chấn thương ở đội tuyển U23 Việt Nam đang khiến HLV Miura thực sự đau đầu. Ông Miura hiện vẫn chưa thể an tâm với vấn đề nhân sự khi Phúc Tịnh, Tấn Tài, Hoàng Lâm chưa đảm bảo đủ thể lực để tập luyện bình thường. Cùng với đó, Phi Sơn, Huy Hùng và mới nhất là Tuấn Anh vẫn đang phải chạy đua với thời gian để bình phục chấn thương trong khi SEA Games 28 đang tới rất gần.

Chỉ sau hơn 1 tuần tập luyện, nỗi ám ảnh chấn thương với U23 Việt Nam đã trở lại. Giống như ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2016, đội hình U23 Việt Nam chuẩn bị SEA Games đang mất tới 1/3 lực lượng. Hầu hết các chấn thương nhắm vào nhóm trụ cột.

Bác sĩ Hiền: 'Phi Sơn đang hồi phục rất nhanh'

'Phi Sơn bị dập mào chậu phải (pía trước ngoài bên phải xương chậu ở hông). Đây là chấn thương cấp tính do va đập, không nguy hiểm. Thông thường sẽ mất khoảng 2 tuần sẽ có thể chơi tốt được.

Về thời gian chưa thể chắc 100% được vì phải để bác sĩ ở đội theo dõi mới biết chính xác. Tuy nhiên, theo phản hồi vài ngày gần đây thì chấn thương của Phi Sơn đang rất tốt, trước đau 10 nay chỉ còn 2-3 phần. Hết đau là chơi được thôi, không vấn đề gì cả”, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền - Trưởng phòng y học thể thao của Trung tâm HLQG I, cho biết.
 Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)