Tuấn Anh sẽ đá 1 trận trong một tuần thử việc ở Yokohama FC

Cập nhật 00:03 ngày 30/11/2015

Sáng nay (30.11), tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL đã lên đường tới Nhật bản để chuẩn bị cho một tuần thử việc ở CLB Yokohama theo đúng kế hoạch.

Việc Tuấn Anh có được chơi bóng tại Nhật hay không sẽ phụ thuộc vào 1 tuần mà tiền vệ này thử việc ở Yokohama. 1 tuần (tính từ ngày 1/12) với tiền vệ người Thái Bình sẽ vô cùng quan trọng vì anh sẽ phải cố gắng thể hiện mình trong các buổi tập và thi đấu cùng thành viên của đội bóng này trước con mắt đánh giá của các chuyên gia cũng như HLV.

Trong thời gian tiền vệ trẻ của HAGL ở Nhật, phía Yokohama sẽ tạo điều kiện để Tuấn Anh làm quen và tập luyện cùng các thành viên đội bóng. Theo kế hoạch, tiền vệ này sẽ có năm buổi tập về chuyên môn và chiến thuật cùng 1 trận đấu giao hữu cùng CLB. Các buổi tập dự kiến sẽ được bắt đầu vào lúc 9g30 sáng hàng ngày.

 Tuấn Anh thể hiện phong độ ấn tượng tại giải U21 Quốc tế 2015
 
Chiều ngày 4/12, Tuấn Anh sẽ có cơ hội thi đấu trận đầu tiên trong màu áo Yokohama và cũng là trận đấu duy nhất của tiền vệ này trong một tuần thử việc tại CLB. Trận đấu đó, Yokohama sẽ gặp Auckland City FC, một đội bóng chuyên nghiệp của New Zealand. BHL của đội bóng Nhật khẳng định sẽ cho Tuấn Anh ra sân.

Đây có thể xem là cơ hội không thể tốt hơn để tiền vệ trẻ của HAGL trình diễn và tạo ấn tượng với BHL của Yokohama và thuyết phục họ ký hợp đồng. NHM đang rất kỳ vọng Tuấn Anh sẽ hoàn tất chuyến đi này một cách ấn tượng nhất như ở giải U21 Quốc tế 2015 vừa kết thúc. Tại giải đấu này, Tuấn Anh cùng Công Phượng chính là hai nhân tố quan trọng nhất góp công giúp U21 HAGL bảo vệ thành công chức vô địch.

Sau khi kết thúc đợt thử việc tại Nhật, Tuấn Anh sẽ về nước vào ngày 8/12. Cầu thủ người Thái Bình này sẽ bay thẳng về Hà Nội để tập trung cùng đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 sẽ diễn ra vào tháng Giêng tới. 

VIDEO: Xem lại màn trình diễn của Tuấn Anh và U21 HAGL trong trận chung kết U21 Quốc tế 2015

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang - TTVN
(Thethao.vtv.vn)