Tuyển thủ Việt Nam gửi lời chia tay HLV Miura

Cập nhật 05:52 ngày 29/01/2016

Trên mạng xã hội, Vũ Minh Tuấn, Võ Huy Toàn, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Nam Anh… đã đồng loạt đăng tải lời chia tay và cảm ơn tới HLV Toshiya Miura, người sẽ chia tay các đội tuyển Việt Nam trước thời hạn hợp đồng.


Sáng nay (28/1), tại Hội nghị BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần VII, 11/16 ủy viên đã tán thành quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với HLV Toshiya Miura. Điều đó đồng nghĩa, ông thầy Nhật Bản sẽ không đồng hành với đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 3 tới.

 

Thông tin này khiến không ít các tuyển thủ Việt Nam ngỡ ngàng và buồn bã. Thực tế nhiều người trong số họ vẫn nghĩ sẽ sát cánh với HLV Miura cho đến khi ông thầy Nhật Bản kết thúc hợp đồng (tháng 4/2016). Xét trên khía cạnh tình cảm, HLV Miura được các học trò ở đội tuyển Việt Nam đánh giá là rất tâm lý.Nhiều cầu thủ còn gọi ông bằng những cái tên thân mật như “Bác Mèo” hay “Bố Miura”. Mỗi khi có dịp sinh nhật của cầu thủ là ông thầy sinh năm 1963 lại tự tay đặt bánh, tổ chức tiệc vui. Hay lúc phải nói lời chia tay với ai đó, HLV Miura lại đích thân lên tận phòng gặp gỡ cầu thủ, tặng một món quà và sẵn sàng mở cơ hội trong những chiến dịch kế tiếp.Chính vì thế mà khi HLV Miura chia tay đội tuyển Việt Nam trước thời hạn, các học trò đã đồng loạt đăng tải lời cảm ơn và tạm biệt đối với ông. “Xin cảm ơn vì tất cả”, “Tạm biệt và chúc ông những điều tuyệt vời nhất”, đó là những dòng cảm xúc từ tận con tim mà những Minh Tuấn, Huy Toàn, Hồng Quân hay Đức Huy dành tặng chiến lược gia người Nhật.

 


 


 


 


 


 


 


(Nguồn: Bóng đá plus)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)