U14 nữ Việt Nam đặt mục tiêu "tích lũy kinh nghiệm" tại giải U14 châu Á

Cập nhật 05:34 ngày 22/06/2015

ĐT U14 nữ Việt Nam sẽ chính thức ra quân tại giải bóng đá nữ U14 châu Á 2015 – Khu vực Đông Nam Á với trận đấu gặp Philippines vào chiều mai (23/6).


Sáng nay (22/6), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật với sự tham dự của đại diện Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), BTC địa phương và đại diện 8 đội tuyển U14 nữ tham dự giải U14 nữ châu Á 2015 – khu vực Đông Nam Á.

Đây là lần thứ ba liên tiếp LĐBĐVN được AFC tin tưởng trao quyền đăng cai tổ chức kể từ sân chơi dành cho bóng đá nữ U14 châu Á thay đổi từ hình thức Festival sang thể thức thi đấu tranh giải vô địch.

 Đại diện các đội tham dự buổi họp báo sáng nay (22/6)

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, để đảm bảo cho thành công của giải, trong thời gian qua, LĐBĐVN đã phối hợp chặt chẽ cùng AFC và các cơ quan hữu quan trong công tác chuẩn bị, từ công tác hậu cần, đón tiếp và bố trí nơi ăn nghỉ, tập luyện cho các đội, cho đến việc đảm bảo cơ sở vật chất, sân bãi theo đúng các yêu cầu của AFC, trong đó điểm nhấn là hoàn thiện và đưa vào hoạt động khán đài có mái che với đầy đủ các phòng chức năng tại sân cỏ tự nhiên số 3 thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Theo kết quả khảo sát và đánh giá từ AFC, điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn cho giải đấu.

Chính vì vậy, tại cuộc họp, đại diện các đội tham dự đều tỏ ra hài lòng và đánh giá rất cao công tác tổ chức của Việt Nam. Dù giải đấu mang tên giải bóng đá nữ U14 châu Á, nhưng đại diện 8 đội tuyển cũng đều không đặt nặng vấn đề về thành tích mà chỉ hướng đến mục tiêu duy nhất đó là thông qua giải đấu này, các cầu thủ trẻ sẽ được cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu quốc tế để trở thành lớp cầu thủ kế cận tài năng cho ĐTQG.

Giải bóng đá nữ U14 châu Á 2015 – Khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 23/6 đến ngày 28/6 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tại giải đấu này, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Singapore, Malaysia và Philippines. Bảng A là cuộc đua tài của Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào.

Các đội sẽ sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tại vòng bảng; 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đấu loại trực tiếp để xếp hạng Vô địch, Nhì và Ba khu vực.

Theo đăng ký trong cuộc họp kỹ thuật, ở trận ra quân gặp U14 nữ Philippines chiều mai (23/6), ĐT U14 nữ Việt Nam sẽ mặc trang phục Áo trắng – quần trắng – tất trắng. Hai trận còn lại tại vòng bảng (gặp U14 Malaysia ngày 24/6 và gặp U14 Singapore ngày 25/6) ĐT U14 nữ Việt Nam sẽ mặc trang phục đỏ truyền thống.

Trần Quang - VFF
(Thethao.vtv.vn)