U19 Việt Nam: Chất xúc tác kết nối CĐV ba miền

Cập nhật 08:54 ngày 15/09/2014

Hiệu ứng mà U19 Việt Nam đã tạo ra với NHM được dự báo rằng nó sẽ còn lớn hơn trong tương lai. Những ngày vừa qua khi giải U19 diễn ra trên sân Mỹ Đình, cũng là quãng thời gian để U19 Việt Nam chứng tỏ họ còn là một chất xúc tác quan trọng để kết nối các CĐV Bóng đá Việt Nam trên cả nước.

 


Những cuộc diễu hành quanh thủ đô Hà Nội, với thành phần là đông đảo CĐV Bóng đá Việt Nam từ nhiều tỉnh thành phía Bắc như thế này, đã liên tục được thực hiện vào mỗi buổi chiều khi ĐT U19 Việt Nam thi đấu. Thậm chí, ngay cả những CĐV từ TP.HCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác ở khu vực phía Nam cũng ra Hà Nội và tham gia vào những cuộc tuần hành để hâm nóng bầu không khí trước trận đấu như thế này.

Khán giả bóng đá thủ đô vốn khó tính nhưng ở một chừng mực nào đó cũng đã phải xiêu lòng trước sự cuồng nhiệt của NHM bóng đá trên khắp cả nước mang đến Hà Nội những ngày vừa qua.

Cảm nhận rõ nhất hiệu ứng mà U19 Việt Nam đã mang lại trong việc kết nối các CĐV trên khắp cả nước, chính là bầu không khí ở SVĐ Mỹ Đình trước mỗi trận đấu. Sân Mỹ Đình đã từng nhiều lần đông kín CĐV, nhưng để có cả một biển người màu đỏ bên ngoài SVĐ như thế này thì là điều chưa từng xảy ra.

Trong sân, là những cơn sóng người luôn cuộc trào cảm xúc, là những trái tim chung một nhịp đập. Ở đó người ta có thể nhận ra ở từng khu vực khán đài những gương mặt CĐV quen thuộc từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tụ hội về đây. Rõ ràng, U19 Việt Nam đã đưa những CĐV trên mọi miền cả nước đến với nhau, và đến với những ngày hội bóng đá đích thực, nơi mà chuyện thắng thua chưa khi nào lại dễ được cảm thông đến như vậy.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)