U23 Việt Nam đặt mục tiêu váo bán kết SEA Games 28

Cập nhật 03:51 ngày 09/04/2015

Trong cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, HLV Miura bất ngờ nhận chỉ tiêu đưa đội U23 Việt Nam trước mắt vào được bán kết SEA Games 28.


Chỉ tiêu này thấp hơn với chỉ tiêu dự kiến mà lãnh đạo Tổng cục TDTT đã đề ra đối với đội U23 Việt Nam là vào đến trận chung kết. Tuy nhiên, do đây là đề xuất của HLV Miura nên theo ông Trần Đức Phấn, Tổng cục TDTT đồng ý với chỉ tiêu do ông Miura đưa ra và tôn trọng ý kiến của HLV đội tuyển U23 Việt Nam.

 HLV Miura (phải) chỉ hứa đưa U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games

HLV Miura cũng đã đề nghị Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam sớm đăng ký danh sách sơ bộ 35 cầu thủ của đội U23 Việt Nam với BTC SEA Games 28. Ông Miura cũng nói rõ, ở danh sách này, ngoài những cầu thủ đã thi đấu tại vòng loại U23 châu Á như Công Phượng, Tuấn Anh, Huy Toàn, Hoài Anh, Minh Long..., những cầu thủ đã hồi phục sau chấn thương cũng sẽ được triệu tập như Xuân Trường, Hoàng Lâm, Thanh Hiền.

Ngoài ra, những cầu thủ sinh năm 1992 cũng sẽ có tên như Huy Hùng, Hoàng Thịnh, Minh Tùng, Hồng Quân, Phi Sơn.

Ông Miura nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm của bóng đá nam năm 2015 là SEA Games 28 nhưng với ông, thành tích của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á cũng là cái đích mà ông không muốn từ bỏ. 

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)