U23 Việt Nam mất trụ cột vì chấn thương

Cập nhật 06:30 ngày 03/12/2015

U23 Việt Nam mới trải qua những ngày đầu tập trung như tin sốc liên tục đến với đội bóng áo đỏ. Sau trường hợp của Hồng Duy thì tiền vệ trụ cột Huy Toàn cũng gần như chắc chắn chia tay với VCK U23 châu Á 2016.


ĐT U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết châu Á 2016Trong ngày 2/12, Huy Toàn cùng với các đồng đội Ngọc Thắng, Hồng Duy, Văn Dũng, Duy Mạnh, Minh Long đã được bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền trưởng phòng y học thể thao thuộc trung tâm HLTTQG Nhổn khám mức độ chấn thương trước khi bước vào những giáo án tập luyện của HLV Miura để chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á vào đầu tháng 1 tới đây.

Theo kết quả kiểm tra, cầu thủ của SHB.Đà Nẵng bị tái phát chấn cột sống. Dự đoán Toàn sẽ phải nghỉ ngơi và điều trị tích cực bằng thuốc, cộng với vật lý trị liệu mới có thể trở lại tập luyện bình thường trong khoảng thời gian ít nhất 2 tháng.

Trong khi đó, chấn thương của 4 cầu thủ còn lại không nặng đến mức họ phải theo chân Huy Toàn làm khán giả của vòng chung kết U.23 châu Á. Cụ thể, Hồ Ngọc Thắng bị viêm cơ nhị đầu đùi nên phải chữa trị tích cực, song vẫn có thể ra sân thi đấu vào đầu năm tới.

 

Huy Toàn vắng mặt là mất mát lớn của ĐT U23 Việt Nam


Chấn thương cổ chân của tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy không quá nặng nên có thể trở lại tập luyện sau vài ngày nữa. Tương tự, Duy Mạnh bị chấn thương nhẹ phần đầu gối nên chỉ cần nghỉ ngơi 4, 5 ngày nữa là có thể tập luyện bình thường. Thủ môn Phí Minh Long cũng đang hồi phục tốt dù vừa mổ vai hồi tháng 9.

Ngoài các cầu thủ phải đi khám kể trên, thì Hữu Dũng và Trọng Đại cũng được tập theo giáo án riêng do bị căng cơ. Trong khi đó, nội dung buổi tập chiều 2.12 không có nhiều thay đổi, HLV Miura giảm cường độ tập luyện và cho các cầu thủ chạy nhẹ bấm giờ nhằm theo dõi sức bền của từng cá nhân

Như vậy, Huy Toàn chắc chắn phải nói lời chia tay U.23 Việt Nam trong chiến dịch VCK U.23 châu Á 2016. Hiện tại sau 2 buổi tập đầu tiên của toàn đội, HLV Miura chỉ có được sự phục vụ của 21 học trò, vì những ca chấn thương hoặc xin tập trung muộn.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Mâu thuẫn giữa VPF và Hoàng Anh Gia Lai đã được giải quyết

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiều 30/1, VPF cho biết đơn vị này đã có cuộc họp với phía CLB Hoàng Anh Gia Lai để giải quyết về xung đột tài trợ giữa đôi bên trước mùa giải mới.