V-League 2015: Bóng đá Than Quảng Ninh – Đứng trên đôi chân người thợ mỏ

Cập nhật 06:00 ngày 16/01/2015

Năm 2014 hội CĐV Than Quảng Ninh được bình chọn là hội CĐV của năm. Khán giả đất mỏ đã mang tinh thần của những người thợ lò, sự giản dị và nhiệt huyết đến với các cầu thủ. Tất cả đã tạo nên một thứ sức mạnh tinh thần, là điểm tựa để các cầu thủ thi đấu quyết tâm hơn. Họ vững tin bước đi với đôi chân mạnh mẽ của những người thợ mỏ đầy khí phách.

 


8 năm trước khi lần đầu tiên đặt chân đến Quảng Ninh Samson đã quá bất ngờ về những gì anh  đã nhân được từ  cổ động viên nơi đây. Những người công nhân vùng mỏ đã giành cho anh một tình cảm thật nồng nhiệt. Ấn tượng tốt đẹp đó đã giúp Samson nhanh chóng thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Chàng trai trẻ đã không còn cảm giác mong manh, mặc cảm trong nỗi nhớ nhà khi lần đầu tiên chập chững bước vào đời. Samson đã không ăn mừng bàn thắng mà mình có được vào lưới đội bóng cũ , hành động đó cũng có thể hiểu chính là cách mà tiền đạo này muốn tri ân những người đã giúp anh có được ngày hôm nay.

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson, Hà Nội T&T chia sẻ: “Nơi đây chính là ngôi nhà thứ 2 của tôi , tôi yêu cuộc sống ở đây , nơi mà tôi có rất nhiều kỷ niệm và hơn thế nữa đó chính là tình cảm của những người bạn đã giành cho tôi.   Giờ đây Tôi không còn được cùng các đồng đội cũ đi chung một con đường nhưng tôi sẽ luôn dõi theo và cổ vũ cho đội bóng luôn thành công”.

Bóngđá Than Quảng Ninh có lẽ sẽ cần nhiều thời gian để khẳng địnhvị thế của mình. Nhưng tất cả đều tin rằng có những người công nhân đất mỏ là đội bóng luôn có một tình yêu mạnh mẽ, một đôi chân đủ vững để sẵn sàng cho những thử thách...

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)