V-League 2015: Các đội bóng đã làm gì để thích nghi với lịch thi đấu?!

Cập nhật 06:47 ngày 11/03/2015

Do năm 2015, ĐT Olympic Việt Nam và ĐTQG phải tham dự nhiều giải đấu quan trọng, đặc biệt SEA Games 28 được tổ chức sớm hơn mọi năm nên lịch thi đấu của V-League 2015 có nhiều xáo trộn và có vẻ không hợp lý khi có nhiều quãng nghỉ quá dài. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của các đội bóng cho chặng đường còn lại.


VIDEO: Các đội bóng thích nghi với lịch thi đấu V-League 2015

 Sau hơn một tháng căng sức đá 8 trận đấu, các CLB ở V-League đang trải qua quãng thời gian nghỉ Tết nguyên đán và vòng loại U23 châu Á kéo dài gần 2 tháng. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của các đội cho giai đoạn tiếp theo của mùa giải.

Nhà báo Khắc Sơn, Báo bóng đá chia sẻ: “Với những đội đang thăng hoa như Than Quảng Ninh, Hải Phòng, ĐTLA thì quãng nghỉ này sẽ khiến họ bị chững lại… nhưng với những đội như HAGL, HN T&T thì đây là cơ hội để họ củng cố lưc lượng”.

Với thực trạng khách quan về lịch thi đấu đòi hỏi các đội bóng phải biết cách thích nghi và có những kế hoạch tập luyện phù hợp để luôn duy trì được trạng thái thi đấu tốt nhất.

'Họ cần phải tăng cường thi đấu cọ xát để các cầu thủ có cho mình được trạng thái thích nghi thi đấu tốt nhất mà khi trở lại V-League, họ sẽ có phong độ cao nhất”, Nhà báo Khắc Sơn cho hay.

Hà Nội T&T có lẽ là một trong số những đội được hưởng lợi từ lịch thi đấu này của V-League. Thi đấu liên tục đến ngày 29 Tết mới được nghỉ do phải dự AFC Champions League, lại là 1 trong 2 đội trở lại V-League sớm nhất, nên quãng thời gian nghỉ khoảng hơn 1 tháng với đội bóng thủ đô có lẽ là hợp lý.

 


HLV Phan Thanh Hùng, CLB Hà Nội T&T cho biết: “Với HN T&T thì chúng tôi có cơ hội để củng cố lại quãng thời giant hi đấu không tốt vừa qua”.

V-League mùa giải này vẫn còn một quãng nghỉ gần 2 tháng nữa trong thời gian diễn ra SEA Games. Thế nên, có thể coi đây là một dịp tốt để các đội bóng học cách thích nghi cho những tình huống tương tự sẽ đến trong tương lai.

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)