V-League 2015: Câu chuyện về "Cầu thủ thứ 12" của HAGL

Cập nhật 06:24 ngày 16/02/2015

League 2 mùa giải từ 2003 đến 2004 có thể được coi là giai đoạn hoàng kim trong lịch sử của CLB HAGL với 2 chức vô địch liên tiếp của giải đấu số 1 Việt Nam . Từ đó cho tới nay đã hơn 10 năm, đội bóng là niềm tự hào của phố Núi Gia Lai đã không thể có thêm lần nào bước lên ngôi vị cao nhất. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, HAGL vẫn là 1 trong số không nhiều những đội bóng tại Việt Nam, sở hữu lượng CĐV đông đảo và số lượng vẫn không ngừng gia tăng.

 

  
Sau thành công rực rỡ với 2 chức VĐQG cùng 2 siêu cúp quốc gia trong các năm 2003, 2004, HAGL rơi vào tình trạng thoái trào và cơn khát danh hiệu nhiều lúc đã được đẩy lên đến đỉnh điểm.
 
Trong thời khắc khó khăn nhất, sự cổ vũ tinh thần không biết mệt mỏi của các CĐV trên các khán đài của sân Pleiku cũng như tất cả những nơi mà đội bóng của mảnh đất Phố Núi đặt chân tới, đã góp phần duy trì được lửa thi đấu trong các cầu thủ cũng như củng cố niềm tin bất diệt mà bầu Đức đã gửi gắm vào đội bóng.
 
Tuy đã trải qua nhiều mùa giải V-League từ hy vọng đến thất vọng, nhưng ở thời điểm hiện tại  HAGL đã đón nhận những dấu hiệu tích cực từ lứa cầu thủ trẻ được đôn lên từ đội trẻ của CLB, phần lớn là những nòng cốt của chính ĐT U19 Việt Nam từng làm say đắm khán giả nước nhà trong thời gian qua như: Đông Triều, Tuấn Anh, Hồng Duy, Xuân Trường, Công Phượng hay Văn Toàn.
 
Đây cũng chính là lứa cầu thủ được kỳ vọng đem lại diện mạo mới cho HAGL trong thời gian tới và xa hơn là đưa CLB trở lại vị trí số 1 V-League.

Tuấn Dương - Kỳ Lân
(Thethao.vtv.vn)