V-League 2015: Chất lượng những "ngôi sao nội" của B.Bình Dương

Cập nhật 05:20 ngày 27/01/2015

B.BD ddã bất ngờ thất thủ 1-2 trước Than Quảng Ninh trên sân nhà và để mất ngôi đầu BXH V-League vào tay CLB Hải Phòng. Tuy nhiên, đội chủ sân Gò Đậu vẫn rất tự tin vào cuộc đua đến chức vô địch, bởi họ đang sở hữu lực lượng đồng đều và có chiều sâu với nhiều ngôi sao nội sáng giá như Anh Đức, Công Vinh và Tăng Tuấn.

 


Trong bóng đá, một CLB muốn đi tìm sự hoàn hảo về lực lượng thì phải có được sự cân bằng về trình độ giữa các ngoại binh và nội binh. Ở V-League năm nay thì Becamex Bình Dương là đội bóng hiếm hoi đáp ứng được mô hình trên.  Riêng với nội binh, Chelsea VN có rất nhiều cái tên sáng giá từ đội hình xuất phát lẫn trên băng ghế dự bị.

Đáng chú ý nhất hiện giờ là đội trưởng Anh Đức, “tân binh” Công Vinh và “hiện tượng” Tăng Tuấn. Đội trưởng Anh Đức được xem là biểu tượng cho lòng trung thành, khi anh đã có 9 năm thi đấu cho đội chủ sân Gò Đậu.

Ngược lại, Lê Công Vinh mới chỉ vừa đặt chân đến Becamex Bình Dương cách đây ít tháng, nhưng cũng nhận được kỳ vọng không kém gì Anh Đức, bởi anh chính là bản hợp đồng đắt giá nhất của V-League 2015 với mức phí chuyển nhượng lên đến 8 tỷ đồng.

Còn Tăng Tuấn đang là cầu thủ nội ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội chủ sân Gò Đậu với 4 lần lập công. Điều đặc biệt hơn cả là các ngôi sao nội của Becamex Bình Dương luôn nỗ lực tập luyện với sự cầu thị và nhiệt huyết cháy bỏng.

Tiền đạo Nguyễn Tăng Tuấn chia sẻ: “Tôi cũng không đặt mục tiêu gì nhiều lắm, chỉ đặt mục tiêu là được ra sân thi đấu và cống hiến hết mình thôi. Được thi đấu bên những Anh Đức và Công Vinh giúp tôi học hỏi thêm được nhiều điều để hoàn thiện bản thân hơn”.

Việc 2 cái tên sáng giá của Becamex Bình Dương là Anh Đức và Công Vinh vẫn chưa được sử dụng nhiều ở mùa giải này cho thấy, đội chủ sân Gò Đậu đang thừa thãi những nội binh chất lượng, và đó sẽ là nền tảng để giúp đội bóng này cạnh tranh ngôi vô địch V-League 2015 với các đối thủ giàu tiềm năng khác.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)