V-League 2015: CLB Đồng Tháp ấn tượng vì sự chuyên nghiệp của Miura

Cập nhật 04:32 ngày 08/02/2015

Có mặt trên sân Cao Lãnh trong vòng 3 tiếng đồng hồ nhưng HLV Miura luôn "cắm mặt" làm việc với bản danh sách cầu thủ và các con số.


Sau khi HLV Miura theo dõi trận SLNA - Hà Nội T&T trên sân Vinh vào ngày 6/2, chiến lược gia người Nhật Bản tiếp tục di chuyển vào miền Tây dự khán trận Đồng Tháp - Khánh Hòa trên sân Cao Lãnh chiều 7/2.

Mặc dù phải di chuyển từ Nghệ An vào TP HCM sau đó đi ô tô 150 km để tới Đồng Tháp, tuy nhiên ngay khi có mặt tại sân Cao Lãnh, HLV Miura đã hỏi xin BTC danh sách đăng ký thi đấu của 2 đội. Sau đó ông lên thẳng khán đài để quan sát các cầu thủ khởi động trước trận đấu.

Giờ nghỉ giữa 2 hiệp, HLV Miura được mời vào phòng họp của lãnh đạo CLB Đồng Tháp và được phục vụ nước uống, bánh ngọt... nhưng HLV người Nhật Bản chỉ tập trung vào các con số ghi chép được sau 45 phút đầu của trận đấu.

 HLV Miura tập trung làm việc trong phòng họp của CLB Đồng Tháp. Ảnh: Trung Hiếu

Ông Trần Huy Hiển - người phụ trách truyền thông CLB Đồng Tháp thán phục cách làm việc của HLV Miura: 'Khi vô sân là HLV hỏi xin danh sách rồi lên thẳng khán đài để làm việc. Giờ nghỉ không ai mời được ông Miura ăn bánh hay uống nước vì ông chỉ tập trung vào sổ sách và đưa ra những câu hỏi với lãnh đạo CLB Đồng Tháp. Không chỉ quan tâm đến các cầu thủ thi đấu trên sân, HLV Miura còn tỉ mỉ hỏi quy trình đạo tạo bóng đá trẻ ở Đồng Tháp. Lãnh đạo CLB Đồng Tháp thực sự ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp của HLV Miura'.

Mặc dù trận đấu trên sân Cao Lãnh không có nội binh nào tỏa sáng (bàn thắng duy nhất được ghi do công của ngoại binh Uche bên phía Khánh Hòa) nhưng HLV Miura vẫn hài lòng với chuyến đi khi nắm được nhiều thông tin về quy trình đào tạo bóng đá trẻ ở khu vực miền Tây qua những câu hỏi với lãnh đạo CLB Đồng Tháp.

Dự kiến trong tuần này, HLV Miura sẽ chốt bản danh sách khoảng 30 cầu thủ được triệu tập lên đội Olympic Việt Nam. Toàn đội sẽ tập luyện và thi đấu giao hữu trong thời gian 1 tháng trước khi sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á vào cuối tháng 3/2015.

VIDEO: Đồng Tháp bất ngờ thất bại trước Khánh Hoà

 Trần Quang - (Nguồn: Zing)
(Thethao.vtv.vn)