V.League 2015: CLB Hải Phòng với những nỗi lo trước mùa giải mới

Cập nhật 05:09 ngày 29/12/2014

Các CLB lúc này cũng đã sẵn sàng cho mùa giải mới 2015.Tuy nhiên, với Hải Phòng, đội bóng đất Cảng vẫn đang chạy đua với thời gian bởi HLV Trương Việt Hoàng mới nắm đội. Có thể nói, Hải Phòng được dự đoán sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước mùa giải mới.

 


Đã mấy mùa bóng trôi qua, Hải Phòng giờ đã không còn là điểm nóng của thị trường chuyển nhượng, sự rút lui của các nhà tài trợ khiến cho đội bóng từng nổi danh bạo chi một thời này rơi vào tình cảnh khốn khó. Tài chính eo hẹp buộc clb này phải có những tính toán chi li khi chia tay một loạt các cầu thủ trụ cột để giảm tối đa chi phí lương và nhận về những cựu binh đã qua thời đỉnh cao như Văn Nhiên, Đức Dương…

Thêm vào đó, CLB cũng thu hút những cầu thủ gốc Hải Phòng và đôn khá nhiều các cầu thủ trẻ để tìm lại bản sắc một thời của bóng đá đất Cảng.

Mục tiêu phát triển bền vững đã được tính đến, thế nhưng, để tồn tại trong một môi trường V.League đầy tính cạnh tranh như thế này là vấn đề nan giải với một đội hình như Hải Phòng.

HLV Trương Việt Hoàng rõ ràng là thiếu kinh nghiệm tại V.League. Cựu danh thủ của Thể Công không chỉ là HLV trẻ nhất mà ông còn lần đầu tiên dẫn dắt một CLB tại đấu trường này.

Khó khăn tiếp tục nối dài khi CLB Hải Phòng hiện tại không có được lực lượng tốt nhất. Các cựu binh chiếm khá đông, cầu thủ trẻ lại thiếu kinh nghiệm, ngoại binh thì chất lượng thấp, sự chênh lệch này sẽ khiến cho Hải Phòng thất thế trước các CLB khác. Thách thức là vậy, nhưng HLV Trương Việt Hoàng vẫn đặt niềm tin vào các học trò.

Thất bại trước Bình Dương ở Siêu cúp Quốc gia 2014 đã được dự đoán từ trước, nhưng qua đây, HLV Trương Việt Hoàng và các học trò có thể rút ra nhiều bài học kinh nghiệm khi lúc này, họ vẫn đang trong quá trình lắp ráp đội hình và tìm một lối chơi chung.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)