V.League 2015: Đội vô địch nhận 3 tỷ đồng

Cập nhật 02:43 ngày 30/12/2014

Giải bóng đá vô địch quốc gia 2015 sẽ có tên gọi chính thức là Giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota 2015 và đội vô địch V.League 2015 sẽ nhận 3 tỷ đồng.


Giải bóng đá vô địch quốc gia 2015 sẽ có tên gọi chính thức là Giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota 2015 (tên tiếng Anh là Toyota V-League 1 - 2015). Hợp đồng kéo dài một mùa giải và Toyota được biết là tài trợ một số tiền rất lớn, lên đến hàng chục tỉ đồng. Đây là năm đầu tiên công ty Toyota Việt Nam với tư cách nhà tài trợ chính sẽ đồng hành cùng VPF tổ chức giải đấu, hứa hẹn mang tới một luồng gió mới cho bóng đá VN.

 V.League 2015 đã chính thức có nhà tài trợ mới (Ảnh: Hạnh Dung)

V-League 2015 sẽ khai mạc vào ngày 4/1/2015 đến ngày 20/9/2015 với sự tham dự của 14 CLB chuyên nghiệp, bao gồm 26 lượt trận với 182 trận đấu. Phần thưởng cho nhà vô địch V-League là 3 tỉ đồng, đội đứng thứ nhì nhận phần thưởng 1,5 tỉ đồng, đội đứng thứ ba nhận 750 triệu đồng.

Tổng giám đốc công ty Toyota VN Yoshihisa Maruta phát biểu: “Chúng tôi nghĩ bóng đá là môn thể thao được nhân loại yêu thích. Từ năm 1980 chúng tôi đã tài trợ cho nhiều giải bóng đá. Ở khu vực sông Mekong, trong năm nay chúng tôi cũng đã bắt đầu tài trợ. Chúng tôi cho rằng giải đấu chuyên nghiệp thì fan hâm mộ là yếu tố rất quan trọng. Tôi mong rằng V.League sẽ đáp ứng được lòng mong mỏi của người hâm mộ Việt Nam”.

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Viễn -  tổng giám đốc VPF, cho biết VPF và Liên đoàn bóng đá VN (VFF) phấn đấu để tổ chức mùa giải trong sạch, chất lượng, để lại những hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ VN. Chỉ có cách làm cho V-League trở nên trong sạch, tươi sáng thì mới có thể duy trì và gắn nhà tài trợ với giải đấu lâu dài.

Về nguồn tiền tài trợ, VPF sẽ dùng để vận hành, tổ chức V.League và hỗ trợ các CLB, cũng như tổ chức hội CĐV thật lành mạnh và chuyên nghiệp. Ngoài ra, VPF cũng sẽ hỗ trợ đội ngũ làm công tác chuyên môn như trọng tài, y tế… VPF đảm bảo sử dụng nguồn tiền một cách công khai và trong sạch.


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)