V.League 2015: Minh Phương chia tay sân cỏ sau vòng 26

Cập nhật 10:54 ngày 14/09/2015

Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Minh Phương sẽ nói lời chia tay sự nghiệp cầu thủ sau vòng 26 V.League 2015 ở trận đấu cuối cùng khi SHB Đà Nẵng – FLC Thanh Hóa ngay trên sân Chi Lăng.

Nguyễn Minh Phương sẽ khép lại sự nghiệp 'quần đùi, áo số' vào cuối mùa giải V.League 2015. Ở tuổi 35, Minh Phương sẽ chơi trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng trong màu áo SHB Đà Nẵng ở cuộc tiếp đón FLC Thanh Hóa trên SVĐ Chi Lăng tại vòng 26, trận đấu được xem là lời chia tay của chàng tiền vệ tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam.

Minh Phương cho biết: “Tôi quyết định chia tay sự nghiệp cầu thủ vì đã lớn tuổi. Thực tế, 17 năm thi đấu ở bóng đá đỉnh cao là thời gian không ngắn và có quá nhiều kỷ niệm, nhưng đã đến lúc phải nói lời chia tay, dù thực sự điều này không dễ dàng gì”.

 Minh Phương chia tay sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp ở tuổi 35

Nguyễn Minh Phương khởi nghiệp từ CLB Cảng Sài Gòn lừng danh trước đây, anh thi đấu ở CLB này từ năm 1998 đến 2003. Sau đó, Minh Phương chuyển về chơi cho Đồng Tâm Long An từ năm 2003, và từ năm 2010 ra khoác áo SHB Đà Nẵng cho đến nay.

Ở ĐT Việt Nam, Minh Phương có vinh dự khoác áo ĐTQG từ năm 2002 đên 2010. Anh chính là đội trưởng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 và được đánh giá là một trong những tiền vệ tài hoa bậc nhất thế kỷ 21 của bóng đá Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện với đầy đủ lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau gần một tuần tập trung, HLV Mai Đức Chung đã có được đầy đủ lực lượng với những cầu thủ tốt nhất vào thời điểm hiện tại của bóng đá nữ Việt Nam.