V-League 2015: Những điểm nhấn ấn tượng nhất vòng 6

Cập nhật 10:49 ngày 02/02/2015

Vòng 6 V-League 2015 đã chứng kiến thất bại đầu tiên của Hải Phòng, chiến thắng đầu tiên của SHB. Đà Nẵng. Bên cạnh đó là sự đổi chủ của ngôi đầu trên BXH... Cùng nhìn lại những điểm nhấn ấn tượng trong vòng đấu cuối tuần qua của V-League 2015.


 B.Bình Dương đã đòi lại ngôi đầu V-League sau chiến thắng 3-1 trước XSKT Cần Thơ

B.BD tái chiếm ngôi đầu, Hải Phòng đã thua


Chiến thắng 3-1 trên sân của XSKT.CT giúp B.BD giành lại ngôi đầu trước đó rơi vào tay Hải Phòng và Than.QN. Trong khi đó, 'hiện tượng' Hải Phòng đã bị giải mã khi họ có thất bại đầu tiên ở mùa giải trên sân Chi Lăng của SHB.ĐN (0-2). Đội bóng sông Hàn cũng đã thoát khỏi vị trí cuối bảng. Tới nay, chỉ còn ĐT.LA là vẫn bất bại.

VIDEO: Hải Phòng thất bại trước SHB. Đà Nẵng

 


Chân sút nội tỏa sáng

Có tới 13/18 bàn thắng ở vòng 6 được ghi bởi các chân sút nội. Đáng chú ý có 3 trận đấu (HN.T&T - Đồng Nai, SLNA - Thanh Hóa, HA.GL - Than.QN) chứng kiến 100% bàn thắng được ghi bởi cầu thủ nội. Đặc biệt có 2 cầu thủ nội lập cú đúp là Hoàng Thịnh và Văn Quyết (so với một ngoại binh ghi 2 bàn là Samson Kpenosen). Dấu ấn của những chân sút nội ở vòng này đậm nét hơn hẳn 5 vòng trước.

Than.QN xứng danh “Vua sân khách”

Đội bóng đất Mỏ đang sống trong những ngày thăng hoa nhất khi thắng liên tiếp 4 trận phải thi đấu xa nhà và được coi là “Vua sân khách”. Đáng tự hào hơn, chiến thắng 2-1 trên sân của HA.GL giúp Than.QN lần đầu có ngôi đầu bảng V-League (dù niềm vui này chỉ kéo dài 1 ngày). Chờ đợi 22 năm, đội bóng đất Mỏ mới có vị trí cao như thế.

VIDEO: Than Quảng Ninh giành chiến thắng ấn tượng tại Pleiku

 


“Mưa” thẻ đỏ

Vòng 6, có tất cả 5 thẻ đỏ được trọng tài rút ra. Cụ thể, 3 trận đấu sớm ngày thứ Bảy (1/2) đều có thẻ đỏ. Nếu Minh Tùng của Than.QN và Samson của HN.T&T bị truất quyền thi đấu thì QNK.QN lại kết thúc trận chỉ với 9 người khi Ngọc Nguyên và Hoàng Vissai nhận án phạt tương tự. Gomez của SHB.ĐN cũng phải rời sân khi trận đấu chưa kết thúc. Đây là vòng đấu có nhiều thẻ đỏ nhất kể từ đầu giải! 

Trần Quang - (Nguồn: VPF)
(Thethao.vtv.vn)