V.League 2015: Sự trở lại ấn tượng của trung vệ Lê Phước Tứ

Cập nhật 08:35 ngày 26/08/2015

Khi Phước Tứ trở lại, anh lập tức mang đến một luồng sinh khí mới cho B. Bình Dương bởi những phẩm chất đặc biệt của mình.

 

Trong giai đoạn gần đây, mục tiêu bảo vệ chức vô địch V.League của CLB B.Bình Dương đã gặp không ít thách thức khi lực lượng bị hao hụt đáng kể vì chấn thương. Đã có không ít lần, CLB B.Bình Dương đánh rơi 3 điểm đáng tiếc vì sự hớ hênh nơi hàng thủ. Bởi thế nên, trận đấu với Đồng Nai cuối tuần qua có thể xem là thời điểm đội bóng này vượt qua gian khó, bằng việc đón chào sự trở lại của một nhân tố chủ chốt nơi hàng thủ.

Trong thành phần CLB B.Bình Dương ở V.League mùa này, có một cầu thủ luôn được các CĐV gửi trọn niềm tin ở hàng thủ và để lại không ít nỗi lo cho ban lãnh đạo mỗi khi anh vắng mặt đó là trung vệ Lê Phước Tứ. Sự vắng mặt của Phước Tứ trong suốt 2 tháng qua vì chấn thương đầu gối đã khiến hàng thủ Bình Dương suy yếu đáng kể. Bởi thế nên, khi Phước Tứ trở lại, anh lập tức mang đến một luồng sinh khí mới cho đội bóng bởi những phẩm chất đặc biệt của mình.

Ông Mai Đức Chung, Giám đốc kỹ thuật CLB B.Bình Dương chia sẻ: 'Vai trò của Phước Tứ là một nòng cốt trong đội, mặc dù anh đã lớn tuổi rồi nhưng anh vẫn nỗ lực trong từng trận đấu và có cố gắng rất lớn, chúng tôi đánh giá rất cao'.

'Thời điểm này, đội đang khó khăn rất là nhiều về con người, chấn thương rất là nhiều, tôi được quay lại giúp cho đội bóng, con người được tốt hơn rất là nhiều thì tôi cảm thấy vui hơn nhiều', trung vệ Phước Tứ chia sẻ.

Sự trở lại kịp thời của Phước Tứ sẽ có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến dịch bảo vệ chức vô địch V.League của B.Bình Dương năm nay. Chỉ tiếc là nguồn năng lượng để cháy hết mình trên sân cỏ đang dần vơi cạn với Phước Tứ. Tuổi 31 khiến bước chân của anh đã trở nên nặng nhọc hơn và thể lực cũng không còn sung mãn như trước. Nên có lẽ giờ cũng là thời điểm thích hợp để anh hướng tới kế hoạch theo nghiệp HLV khi chân chùn, gối mỏi.

Trung vệ Lê Phước Tứ cho biết: Tôi chỉ nghĩ bây giờ mình sẽ học từ cái thấp trước, rồi lên dần trong điều kiện thời gian cho phép thì sẽ làm được'.

Tầm ảnh hưởng lớn của Phước Tứ tại hàng thủ B.Bình Dương có thể mang đến niềm vui cho người hâm mộ hôm nay, nhưng đồng thời sẽ là thách thức với ban huấn luyện CLB trong tương lai. Bởi, để tìm được một thủ lĩnh thay thế Phước Tứ dẫn dắt hàng thủ đội bóng trong những trận cầu lớn quả thực là điều không hề dễ dàng.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)