V-League 2015: Thanh Hóa và câu chuyện gây dựng bản sắc địa phương

Cập nhật 11:59 ngày 28/01/2015

Biến CLB trở thành sở hữu của các CĐV, gây dựng bản sắc địa phương chính là điều mà các CLB tại V-League đang hướng đến. Thanh Hóa cũng đang dần từng bước thực hiện những mục tiêu này và họ cũng đã đạt được những thành công nhất định.


Có về Thanh Hóa hay theo dõi các trận sân khách của đội bóng này, mới thấy hết được tình yêu của người dân nơi đây giành cho đội bóng con cưng. Màu sắc vàng chủ đạo trên các khán đài đã trở thành một thương hiệu khi người ta nhớ về bóng đá xứ Thanh. Chính tình yêu ấy đã thúc đẩy BLĐ đội bóng quyết tâm xây dựng bản sắc địa phương, ngoài việc tạo ra một lực lượng cổ động viên hùng hậu, thì việc sử dụng các cầu thủ trẻ cũng như kêu gọi cầu thủ gốc Thanh Hóa trở về thi đấu cũng đang được triển khai.

 Các CĐV ThanH Hoá luôn để lại dấu ấn trên các khán đài

HLV Vũ Quang Bảo chia sẻ: 'Việc đó là rất tốt, bởi vì người ta có nhiều động lực hơn nữa, ngoài chuyện tài chính, phương án đấy làm được thì cần ủng hộ. Năm nay, trong số 26 cầu thủ thì có tới 14 cầu thủ là người Thanh Hóa, nếu mà tăng thêm số lượng hơn nữa thì càng tốt'.

Cao Sỹ Cường có thể là một ví dụ điển hình.Anh trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Hà Nội, thậm chí đã có 7 mùa gắn bó với HN T&T, nhưng ở điểm cuối trong sự nghiệp, tiếng gọi quê hương vẫn thôi thúc anh trở về.

'Thật khó để diễn tả cảm xúc, được thi đấu trên SVĐ tỉnh nhà, lại được CĐV nhà cổ vũ, đó là điều mà ở Hà Nội không thể có được', Cao Sỹ Cường chia sẻ.

Thanh Hóa cũng có thể là nơi cứu rỗi cho sự nghiệp đang đi xuống của Hoàng Đình Tùng sau 3 mùa thất vọng trong màu áo của Hải Phòng. Trở về xứ Thanh, Đình Tùng như được tiếp lửa nhiệt huyết và tình yêu của người hâm mộ đã ngay lập tức giúp anh tìm lại được bản năng săn bàn đáng sợ của mình.

 

Hoàng Đình Tùng đang có phong độ ấn tượng ở mùa giải năm nay

Đình Tùng cho biết: 'Quay trở về đây thì cá nhân mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc, luôn có cảm giác mình luôn được các CĐV ủng hộ và thi đấu tốt hơn'.

Tăng cường bản sắc và nâng cao tính địa phương chính là hướng đi đúng của Thanh Hóa, điều này không chỉ tạo ra sự bền vững mà còn giúp cho CLB sống khỏe nhờ sự ủng hộ của các CĐV.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

ĐT Việt Nam chào sân Thiên Trường bằng trận giao hữu với đối thủ hạng 90 thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa chính thức công bố trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và một đội tuyển đang xếp hạng 90 thế giới trên sân Thiên Trường, Nam Định.