V-League 2015: Văn Nhiên (Hải Phòng) dính chấn thương nặng

Cập nhật 02:48 ngày 02/02/2015

Tính chất quan trọng của trận đấu SHB Đà Nẵng- Hải Phòng khiến cầu thủ 2 đội không giữ được bình tĩnh và có nhiều pha bóng quyết liệt quá mức cần thiết. Kết quả trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã phải rút tới 10 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ. Chiếc thẻ đỏ duy nhất đến ở tình huống Gomez phạm lỗi nguy hiểm khiến Phùng Văn Nhiên bên phía Hải Phòng bị chấn thương nặng.


 Trận đấu giữa SHB. Đà Nẵng và Hải Phòng đã có không ít pha va chạm quyết liệt

Tình huống va chạm diễn ra ở những phút cuối trận với tiền đạo Gomez của đội chủ nhà SHB ĐN đã khiến tiền vệ Phùng Văn Nhiên bên phía Hải Phòng bị chấn thương nặng. Sau khi được chườm đá giảm đau, cầu thủ này đã được xe cứu thương đưa vào bệnh viện Đà Nẵng chụp phim để xác định mức độ chấn thương.

Theo chẩn đoán ban đầu, Văn Nhiên đã bị rạn xương quai xanh. Anh sẽ được kiểm tra lại mức độ chấn thương một lần nữa khi đội Hải Phòng di chuyển về Hà Nội trong hôm nay.

Đây là trận đấu, Phùng Văn Nhiên được đánh giá là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất bên phía Hải Phòng với nhiều đường chuyền và đá phạt nguy hiểm. Nhưng tiếc là các đồng đội của anh không tận dụng được cơ hội.

VIDEO: Hải Phòng thất bại 0-2 trước SHB. Đà Nẵng tại Chi Lăng

 


Trước đó, hồi tháng 11/2013, Phùng Văn Nhiên đã từng dính chấn thương nặng khi va chạm với thủ thành Tấn Trường trong trận đấu gặp Uzbekistan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015.  Phút 49 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Uzbekistan, từ quả bóng bổng, hậu vệ Phùng Văn Nhiên lao vào tranh bóng với tiền đạo đối phương, cùng lúc đó, thủ môn Tấn Trường lao ra phá bóng. Pha bay ra của Tấn Trường đã vô tình húc đầu gối vào mặt Văn Nhiên làm hậu vệ này đổ gục xuống sân bất tỉnh.

Pha van chạm này đã khiến Văn Nhiên vỡ xương quai xanh, xương gò má và phải phẫu thuật; sau đó hậu vệ trái này đã phải nghỉ thi đấu hơn nửa năm trước khi trở lại với sân cỏ.

 

Pha va chạm khiến Văn Nhiên bị chấn thương nặng năm 2013

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)