V.League 2015: VPF đặt phòng ngừa tiêu cực lên hàng đầu

Cập nhật 08:26 ngày 19/06/2015

Đó là khẳng định của ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF – tại buổi gặp mặt báo chí định kỳ lần thứ 3.


Buổi gặp mặt báo chí định kỳ lần thứ 3 được Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức vào hôm nay (19/6). Đây cũng là dịp để VPF và các cơ quan báo chí trao đổi thẳng thắn về những vấn đề còn tồn tại ở lượt đi, hướng tới lượt về ở mùa giải 2015.

Trong đó, V.League 2015 sau 12 vòng đấu đã ghi nhận những điểm tiến bộ như: số lượng khán giả đến sân khá đông, các hội CĐV được tổ chức chuyên nghiệp hơn, các trận đấu diễn ra sôi động với tỷ lệ bàn thắng cao là 2,77 bàn/trận, công tác an ninh cũng được cải thiện đáng kể.

 

V.League 2015: VPF đặt phòng ngừa tiêu cực lên hàng đầu

Về công tác trọng tài, ở giai đoạn lượt đi, về cơ bản các trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ, các sai sót chưa đến mức nghiêm trọng và vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Để công tác điều hành các trận đấu tốt hơn, Ban tổ chức giải đã cho tập huấn, giám sát trọng tài giữa mùa giải, nâng cao bản lĩnh người cầm còi và rút kinh nghiệm cho lượt đi.

Ở giai đoạn lượt về, ngoài việc tiếp tục hạn chế những vấn đề ở lượt đi, vấn đề phòng ngừa tiêu cực được Ban tổ chức chú trọng. Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF khẳng định: “Vấn đề phòng ngừa tiêu cực được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Trong thời gian qua, VFF và VPF đã có biện pháp xử lý rất nghiêm minh”.

Giống như ở mùa giải 2014, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mời các trọng tài nước ngoài tham gia ở giai đoạn lượt về để đảm bảo tính khách quan.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)