V-League 2015: Xuân Trường, Tuấn Anh có thể trở lại vào cuối tuần

Cập nhật 05:10 ngày 27/01/2015

 


Sau 3 thất bại liên tiếp, cuối cùng thì niềm vui đã trở lại với CLB HAGL khi ở lượt trận thứ 5 V.League 2015 diễn ra cuối tuần qua, trên sân nhà Pleiku, HAGL đã dành được chiến thắng trước SHB ĐN- 1 chiến thắng có nhiều ý nghĩa lớn lao hơn là giá trị 3 điểm mà đội bóng có được từ trận đấu.

Ngay sau trận đấu, các cầu thủ HAGL đã di chuyển về đại bản doanh ở Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG tại Hàm Rồng, và chỉ chưa đầy 24 tiếng sau, họ lại tiếp tục bước vào các bài tập, các trận đấu tập để chuẩn bị cho trận đấu tiếp đón Than Quảng Ninh trên sân nhà vào cuối tuần này. Ghi nhận của các phóng viên chúng tôi tác nghiệp tại Gia Lai.

Trong khi các cầu thủ đá chính của CLB HAGL trong chiến thắng trước SHB ĐN được “thưởng” với 1 ngày nghỉ ngơi, thư giãn và thả lỏng thì những cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị ở trận đấu đó và những cầu thủ chưa được ra sân phải bước vào trận thi đấu với các cầu thủ tốt nhất ở lứa học viên sau của Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG. Văn Toàn, Văn Sơn, Minh Vương và trung vệ người Rumani- Cosmin Goia đã phải hoàn tất trận đấu tập này kéo dài trong 2 hiệp, 1 hiệp có thời gian là 35 phút.

HLV Guillaume Graechen chia sẻ: “Những trận đấu tập như thế này sẽ giúp các cầu thủ dự bị có thêm cơ hội để chứng tỏ khả năng của mình để cạnh tranh vị trí với những đồng đội khác. Đây cũng là cách hữu hiệu để cầu thủ thay thế cho các bài tập thể lực trong phòng tập với máy móc, và còn 1 điều quan trọng khác: đó là các trận đấu tập như thế này sẽ giúp cho các cầu thủ trẻ ở lứa học viên sau tiến bộ nhanh hơn'.

Dù được nghỉ ngơi nhưng những cầu thủ trẻ là trụ cột của HAGL ở mùa giải năm nay như Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng cũng vẫn có mặt trên sân để theo dõi các đồng đội và các em thi đấu. Chiến thắng trước SHB ĐN cũng khiến cho HAGL phải trả giá với những chấn thương dành cho các cầu thủ.

VIDEO: HAGL giành chiến thắng tối thiểu trước SHB.Đà Nẵng:

 “Hiện tại danh sách những cầu thủ đang dính chấn thương của chúng tôi gồm có: Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng, Văn Long và Thanh Hậu với những mức độ chấn thương khác nhau. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ ngồi lại với các bác sĩ của đội để đánh giá về từng trường hợp. Tôi hy vọng là những cầu thủ này sẽ kịp hồi phục 100% để góp mặt ở trận đấu tới', chiến lược gia người Pháp cho hay.

Theo các bác sĩ của CLB HAGL, phải sau trận đấu 48 tiếng đồng hồ thì các bác sĩ mới có thể xác định chính xác nhất tình hình chấn thương của từng cầu thủ cũng như mức độ của từng loại chấn thương. Theo đánh giá ban đầu của các bác sĩ CLB HAGL, dù cả Tuấn Anh và Xuân Trường đều đang bị chấn thương nhưng những chấn thương này không phải là quá nặng, và nếu được điều trị, hồi phục tốt, khả năng ra sân của 2 tiền vệ này vào cuối tuần trong trận đấu tiếp Than Quảng Ninh trên sân nhà Pleiku vẫn là rất cao.

Tuấn Anh - Trần Thành
(Thethao.vtv.vn)