V.League vòng 14: Ngoại binh tỏa sáng, Đồng Tháp giành 3 điểm trước Quảng Ninh

Cập nhật 09:16 ngày 06/07/2015

Trong tổng số 20 bàn thắng mà Đồng Tháp ghi được mùa này, thì bộ đôi tiền đạo Felix và Samson đã chiếm tới 14 bàn. Rõ ràng, chất lượng của ngoại binh đang giúp cho Đồng Tháp có thể an tâm ở chặng đường phía trước. Vòng 14, sự tỏa sáng của họ lại giúp cho Đồng Tháp có thêm 3 điểm.

 


Mùa này, sân nhà Cao Lãnh đã mang về cho Đồng Tháp tới 13 trên tổng số 14 điểm, trong khi danh hiệu vua sân khách của Quảng Ninh cũng đang dần mất thiêng sau những thất bại. Sai lầm của hàng thủ có thể là 1 trong những nguyên nhân.

Bộ đôi trung vệ của Quảng Ninh đã ko thể ngăn chặn được Samson trong bàn thua đầu tiên. Còn ở bàn thua thứ 2, thì họ lại tổ chức phòng ngự kém và không đua nổi tốc độ với Felix. 2-0, một sự khởi đầu như mơ với Đồng Tháp, bởi ít ai nghĩ rằng họ lại tạo ra một tỉ số như vậy trước một Than Quảng Ninh được đánh giá cao hơn.

Chiến thuật hợp lý, cùng 2 ngoại binh chất lượng, đã giúp những đường lên bóng của Đồng Tháp luôn phát huy được sự hiệu quả cao.Trong khi đó, Than Quảng Ninh dù nỗ lực nhưng cũng chỉ có 1 bàn danh dự nhờ công của Gomez. Giành thắng lợi 2-1, Đồng Tháp đã có 14 điểm còn Than Quảng Ninh vẫn dậm chân ở vị trí thứ 4. Thất bại này thêm một lần nữa khiến cho chiếc ghế của HLV Đinh Cao Nghĩa lung lay.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)