Vai trò của VFF và VPF trong vụ triệt phá tiêu cực của 6 cầu thủ Đồng Nai

Cập nhật 04:32 ngày 23/07/2014

Trong quá phanh phui vụ việc tiêu cực của 6 cầu thủ Đồng Nai, cục cảnh sát điều tra tội phạm C45 đã nhận được sự trợ giúp không nhỏ của LĐBĐ Việt Nam và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là những người đang đứng đầu việc xây dựng nền bóng đá nước ta đã có vai trò và thái độ như thế nào trong vụ việc này?

Việc 6 cầu thủ Đồng Nai liều lĩnh tham gia dàn xếp tỉ số trong trận đấu với Than Quảng Ninh chiều 20/7 vừa qua, trong bối cảnh vụ tiêu cực của các cầu thủ Xi măng The Vissai Ninh Bình mới chỉ vừa tạm lắng, rõ ràng đã khiến những người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cũng như Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF - đơn vị tổ chức giải V-League không khỏi bức xúc. Tuy nhiên, họ không bất ngờ trước các thông tin này, bởi lẽ việc cơ quan an ninh tạm giữ 6 cầu thủ của Đồng Nai đã có trong kế hoạch theo dõi từ khá lâu và đây là một chiến dịch lớn để làm trong sạch bóng đá Việt Nam.

 


Được biết, VPF đã phối hợp cùng các cơ quan điều tra tiến hành mở rộng vụ tiêu cưc ở CLB Ninh Bình, qua đó lần ra các đầu mối quan trọng để có thể tiếp tục đưa vụ dàn xếp tỉ số của 6 cầu thủ Đồng Nai ra ánh sáng. Điều quan trọng nhất là VFF cùng VPF đang quyết tâm đấu tranh chống tiêu cực đến cùng, và không hề e sợ việc V-League có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì điều này.

 
BTC V-League 2014 sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để tăng cường giám sát 3 vòng đấu còn lại của mùa giải, bởi trong bối cảnh nhiều đội bóng không còn mục tiêu vì đã trụ hạng an toàn thì sẽ rất dễ có tiêu cực xảy ra.Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)