VFF minh oan cho Công Phượng, báo cáo Tổng cục TDTT

Cập nhật 10:41 ngày 14/11/2014

Sau khi xác minh tuổi thực của Công Phượng, VFF không chỉ công bố rộng rãi với giới truyền thông mà còn gửi báo cáo đến Tổng cục TDTT.Trước nhiều thông tin trái chiều xung quanh việc Công Phượng gian lận tuổi, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra độc lập do ông Nguyễn Nam Hùng (trưởng ban kiểm tra VFF) làm Trưởng đoàn để về Đô Lương, Nghệ An xác minh.

Đoàn thanh tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra kết luận chính thức về năm sinh của Công Phượng sau 2 ngày làm việc tại Đô Lương, Nghệ An.

 Công Phượng (áo xanh, giữa) đã được minh oan

Không chỉ công bố rộng rãi với báo chí và dư luận, VFF còn báo cáo kết quả xác minh tuổi thật thủ quân U19 Việt Nam với Tổng cục TDTT.

Bản báo cáo ghi rõ: “Tại gia đình ông Nguyễn Công Bảy-bố của Công Phượng cho biết vì điều kiện lúc Công Phượng chào đời, do vấn đề đi lại khó khăn nên Công Phượng sinh ra tại nhà, không phải tại bệnh viện và trên giấy khai sinh khẳng định tuổi của Công Phượng là đúng.

Tại cuộc làm việc trực tiếp với UBND xã Mỹ Sơn, ông Đặng Văn Tú – Chủ tịch UBND xã Mỹ Sơn cũng khẳng định tuổi của cầu thủ Nguyễn Công Phượng là đúng theo hồ sơ pháp lý của chính quyền địa phương đang quản lý.

 

Giấy khai sinh với xác minh của chính quyền xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An ghi rõ Công Phượng sinh ngày 21.1.1995

Sau đó, Ban tư pháp- hộ tịch xã đã cung cấp cho Ban kiểm tra VFF các văn bản pháp lý mà chính quyền địa phương đang quản lý, kèm theo hồ sơ được công chứng gồm: Hộ khẩu gia đình ông Nguyễn Công Bảy; Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học của Hiệu trưởng trường tiểu học xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An năm 2006; Bản khai sinh gốc năm 1995 của Nguyễn Công Phượng.

Căn cứ việc kiểm tra những cơ sở pháp lý có liên quan, Ban kiểm tra VFF xác định cầu thủ Nguyễn Công Phượng sinh ngày 21.1.1995 tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An”.

Thông báo của VFF được xem như lời khẳng định về tuổi thật của Công Phượng. Được biết, gia đình tuyển thủ U19 này cũng đã rất vui và mong muốn mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện với đầy đủ lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau gần một tuần tập trung, HLV Mai Đức Chung đã có được đầy đủ lực lượng với những cầu thủ tốt nhất vào thời điểm hiện tại của bóng đá nữ Việt Nam.