VIDEO: Nhìn lại sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận FLC Thanh Hóa 2-2 SLNA

Cập nhật 09:30 ngày 09/05/2016

Vấn đề được bàn luận nhiều nhất trong ngày hôm nay đó là sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận đấu giữa chủ nhà FLC Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An ngày hôm qua (8/5). Hãy cùng Thể Thao VTV nhìn nhận lại tình huống này.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 


Vụ va chạm xuất phát từ một tình huống ở đầu vòng tròn 16m50 và nó cách khu vực có thể thổi phạt đền là khoảng 2m, tiền đạo Omar của FLC Thanh Hóa sau đó ngã vào trong vòng cấm.Đây là một tình huống mà nếu hậu vệ Nghệ An có phạm lỗi thì cũng chưa thể khẳng định đó là ngăn cản 1 cơ hội ăn bàn của FLC Thanh Hoá được. Trên chấm phạt 11m, chính Omar đã tận dụng thành công ấn định kết quả hòa 2 đều cho FLC Thanh Hóa.Một tình huống sai rõ ràng của trọng tài nhưng lấy nó để nói là hy hữu chỉ có ở bóng đá nội thì không đúng, năm nào sân cỏ châu âu cũng có những tình huống trọng tài tự mình nới rộng khu cấm địa để thổi penalty. Ví dụ điển hình mới đây đó là tình huống trọng tài cho các cầu thủ Atletico Madrid hưởng phạt đền trong trận bán kết lượt về UEFA Champions League.Có điều là sau khi đưa ra quyết định sai lầm về chuyên môn, thì trọng tài Chiến nhận được phản ứng dữ dội từ dư luận chung chứ không phải riêng Sông Lam Nghệ An. Ở đây trong mỗi tình huống tưong tự người ta luôn đặt dấu hỏi với trình độ chuyên môn của trọng tài không mà còn đặt ra vân đề về sự công tâm của ông ta. Có lý để nghi ngờ sự công tâm của trọng tài Hà Anh Chiến không?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Đại Cán
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC