VIDEO: Tìm hiểu sự chuyên nghiệp của CLB Yokohama (Nhật Bản)

Cập nhật 07:12 ngày 28/01/2016

Dù mới chỉ đến Việt Nam thi đấu giao hữu 5 ngày, nhưng CLB Yokohama đã mang đến một tấm gương sáng về sự chuyên nghiệp ở cả bên trong lẫn ngoài đường pitch.

 
Khi các cầu thủ Yokohama còn chưa bước vào tập luyện, thì ở một góc nhỏ bên đường pitch, một nhóm trợ lý 5 người của đội đã cần mẫn chuẩn bị những vật dụng cần thiết để phục vụ cho buổi tập của đội. Những chai nước được ướp lạnh một cách cẩn thận, những túi đá để chườm vào vết đau cho các cầu thủ cũng được thiết kế một cách khá công phu. Điều đặc biệt là CLB Yokohama có một nhóm trợ lý chuyên thực hiện những những việc như thế này, thay vì giao khoán cho bác sĩ hay lái xe của đội như phần lớn CLB ở Việt Nam.Được biết, đội ngũ trợ lý của CLB Yokohama lên đến 8 người, được chia thành từng nhóm nhỏ chuyên phụ trách các mảng công việc khác nhau. Bên cạnh đó, đội bóng Nhật Bản còn sử dụng khá nhiều trang thiết bị hiện đại cho việc tập luyện của các cầu thủ. Những chiếc áo được gắn chip như thế này có tác dụng đo nhịp tim và tốc độ di chuyển của cầu thủ trên sân. Từ đó giúp HLV có được những đánh giá chính xác nhất về từng học trò sau mỗi buổi tập.Có trong tay những trang thiết bị hiện đại bậc nhất trong bóng đá, nhưng ấn tượng đặc biệt đọng lại sau mỗi buổi tập của CLB Yokohama lại là những hoạt động thủ công như thế này. Đối với người Nhật Bản, thái độ và ý thức mới là những điều được đề cao hơn cả. Bởi thế nên, cứ sau mỗi buổi tập là các cầu thủ Yokohama lại cần mẫn thu gọn sạch sẽ rác thải cho đến khi người cuối cùng rời sân. Đây quả là điều mà chúng ta ít thấy trong những buổi tập của các đội bóng ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Mạnh Sơn
(Thethao.vtv.vn)