Việt Thắng và câu chuyện về những bản hợp đồng tiền tỷ

Cập nhật 09:25 ngày 09/11/2015

Từ ngày bắt đầu sự nghiệp đến khi chuyển sang công tác huấn luyện năm 2013, tiền đạo Nguyễn Việt Thắng luôn gắn tên mình với những vụ chuyển nhượng đình đám của V.League.

 

Trong 15 năm chơi bóng chuyên nghiệp, Việt Thắng đã khoác áo của 6 CLB khác nhau ở Việt Nam. Mỗi lần tiền đạo này thay màu áo là một con số ấn tượng được tạo nên trên thị trường chuyển nhượng. Cho đến nay, bản hợp đồng trị giá 9 tỷ đồng đưa anh về BÌnh Dương năm 2011 vẫn là một trong những kỷ lục của V.League. Con đường di chuyển đội bóng của Việt Thắng cũng chính là biểu đồ thăng trầm cho nghề cầu thủ ở Việt Nam.

Hợp đồng kỷ lục trị giá 9 tỷ đồng nhưng Việt Thắng chỉ giữ lại được 8,5 tỷ đồng. 500 triệu còn lại là khoản cho hoạt động thường được gọi là 'bôi trơn' - một phần không thể thiếu trong thủ tục chuyển nhượng ở Việt Nam.

Trải qua 6 câu lạc bộ khác nhau, kiếm được cả gia tài từ những bản hợp đồng, nhưng thành công ở tầm CLB, Việt Thắng chỉ thực sự hưởng sự ngọt ngào cùng với ĐTLA. Vì vậy, anh có đủ kinh nghiệm để khuyên các học trò nên chọn bóng đá hay tiền bạc. Anh sẽ kể cho học trò của mình về chức vô địch Đông Nam Á chứ không phải việc đã kiếm được bao nhiêu tiền trong sự nghiệp.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Minh Tân - Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

Cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Lâm cùng với 2 cầu thủ của CLB Hà Nội là Văn Quyết và Hùng Dũng là 5 ứng viên cho danh hiệu quả bóng vàng của nam năm 2022.