V.League điều chỉnh thời gian chuyển nhượng giữa mùa giải 2021

Anh QuânCập nhật 19:03 ngày 10/05/2021

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, VPF đã quyết định thay đổi hạn chót chốt danh sách cầu thủ dự giai đoạn 2 V.League 2021.


Ban đầu, thời hạn chuyển nhượng giữa mùa giải 2021 với 2 giải đấu V.League và cúp Quốc gia kéo dài từ 26/4 đến ngày 23/5, thời hạn chuyển nhượng đối với giải hạng Nhất Quốc gia từ ngày 6/5 đến ngày 2/6.

V.League điều chỉnh thời gian chuyển nhượng giữa mùa giải 2021 - Ảnh 1.

Nhưng ngay trước thời điểm vòng 13 V.League diễn ra 1 ngày, việc toàn đội SLNA bất ngờ trở thành F2 do tiếp xúc với 1 người là F1 của ca tái nhiễm COVID-19 khiến V.League buộc phải dừng lại. Tính chất quan trọng của việc thay đổi thứ hạng cũng như nhóm tránh xuống hạng, đua vô địch khiến ban điều hành giải phải tạm hoãn cả 7 trận đấu.

Chiều nay (10/5), VPF tiếp tục có văn bản gửi đến 14 đội dự V.League về việc tạm dừng việc đăng ký chuyển nhượng giữa mùa giải từ ngày 8/5. Tạm thời, việc chuyển nhượng cầu thủ sẽ bị đóng băng, ít nhất cho đến khi xác định được thời điểm tiếp tục thi đấu vòng 13, giai đoạn 1. Khi đó, VPF sẽ căn cứ tình hình thực tế và đưa ra thời hạn bổ sung cầu thủ giữa mùa.

V.League điều chỉnh thời gian chuyển nhượng giữa mùa giải 2021 - Ảnh 2.

Trên thực tế, quyết định này có thể mang đến thêm hy vọng cho một số đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn như SLNA, CLB Hải Phòng hay CLB TP.HCM. Trong trường hợp nhóm các câu lạc bộ không quá mạnh lọt vào top 6 và hoàn thành mục tiêu trụ hạng, việc cho mượn cầu thủ để tiết kiệm chi phí lương, thưởng, lót tay giữa mùa dịch là điều hoàn toàn bình thường.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!