Vòng 13 V-League: FLC Thanh Hóa kết thúc lượt đi với ngôi nhì bảng

Cập nhật 04:57 ngày 29/06/2015

Trong trận đấu đầu tiên dưới thời vị chủ tịch mới tại sân chơi V-league, CLB FLC Thanh Hóa đã có một chiến thắng nghẹt thở và giàu cảm xúc trước ĐTLA. Trận thắng này giúp đại diện xứ Thanh kết thúc lượt đi ở vị trí nhì bảng.

 Trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và ĐTLA, trên khu VIP của đội chủ nhà, người ta thấy xuất hiện cả chủ tịch mới và chủ tịch cũ của đội bóng. Thời kỳ chuyển giao của Bóng đá Thanh Hóa vậy là đã chính thức bắt đầu và hơn lúc nào hết, FLC Thanh Hóa bây giờ cần những trận thắng trên sân nhà để chứng tỏ họ đang đi đúng hướng.

Mọi chuyện diễn ra thuận lợi với đội chủ sân Thanh Hóa khi chỉ trong khoảng gần 50 đầu tiên, lần lượt Đình Tùng và Lê Văn Tân đã giúp Thanh Hóa vươn lên dẫn 2-0 trước ĐTLA.Nhưng cục diện trận đấu cũng đã thay đổi rất nhanh ngay sau đó bởi ĐTLA kịp chứng tỏ họ không dễ bị bắt nạt. Cú đúp của Phan Tấn Tài ở các phút 83 và 86 đưa trận đấu về vạch xuất phát và khiến những CĐV Thanh Hóa đã nghĩ đến việc bị chia điểm ngay trên sân nhà.

Nhưng chừng 5 phút cuối trận tính cả thời gian bù giờ lại là thời điểm mang đến nhiều bất ngờ nhất. Omar Faye đánh dấu sự trở lại của mình trong màu áo Thanh Hóa sau 3 năm bị FIFA cấm thi đấu bằng 2 pha lập công liên tiếp vào các phút 90 và 90+3 đưa Thanh Hóa bất ngờ vươn lên dẫn 4-2 trước khi đội khách kịp gỡ lại 1 bàn trên chấm phạt đền ở phút bù giờ cuối cùng. Chung cuộc, Thanh Hóa giành chiến thắng sát nút 4-3 trước ĐTLA trong trận đấu đầu tiên của vị tân chủ tịch tại sân chơi V-league và kết thúc lượt đi ở vị trí nhì bảng, bất chấp HLV đội khách ĐTLA tỏ ra bất bình với công tác trọng tài.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)